3 mẫu thiết kế cầu thang nổi bật năm 2022

Cầu thang là bộ phận quan trọng, không chỉ liên kết các tầng, phục vụ đi lại. Thiết kế cầu thang đẹp còn là điểm nhấn ấn tượng, xây dựng không gian sống ấn tượng. Việc thiết kế và thi công cầu thang đẹp rất được gia chủ quan tâm. Gia chủ chưa biết thiết kế cầu thang nội thất như thế nào đẹp? Lựa chọn vật liệu thi công cầu thang loại nào phù hợp, đảm bảo kết cấu chất lượng? Dưới đây là tổng hợp 3 mẫu cầu thang Khang Minh được khách hàng ưa chuộng, nổi bật cho năm 2022.

Các vật liệu thi công cầu thang được sử dụng phổ biến

Vật liệu thi công cầu thang là yếu tố quan trọng, góp phần tạo nên tổng thể thiết kế đẹp. Nhiều loại vật liệu mới ra đời, mang đến sự lựa chọn đa dạng, hoàn thiện kết cấu cầu thang. Một số vật liệu được dùng để thi công cầu thang phổ biến:

  • Đá granite/ marble – Những loại đá tự nhiên, đắt đỏ nhưng sang trọng với vân đá đẹp được ưa chuộng thi công cầu thang. Đá tự nhiên bền đẹp, chịu lực, chống mốc hiệu quả cho khu vực cầu thang.
  • Đá granito/ terrazzo – Đá nhân tạo được sản xuất bằng cách kết hợp vật liệu: xi măng/ epoxy, đá vụn và phụ gia. Mặc dù vậy, đá mài vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn độ bền, độ bóng mịn, khả năng chống mốc, chống thấm nước cực tốt. Giá thành đá nhân tạo rẻ, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư mà vẫn đáp ứng các yêu cầu khắt khe về tính thẩm mỹ.
  • Gỗ tự nhiên – Cầu thang ốp gỗ mang đến sự sang trọng, đẳng cấp cho công trình. Chất liệu gỗ thân thiện, an toàn, được xử lý gia tăng tuổi thọ, chống thấm nước tốt. Tuy nhiên, giá thành gỗ tự nhiên khá đắt đỏ, và không thân thiện môi trường.
  • Bê tông mài nghệ thuật – Vật liệu mới hoàn thiện cầu thang đẹp, ấn tượng mang phong cách độc đáo. Bê tông màu được xử lý tăng cường độ cứng, mài bóng, tạo màu mang tính nghệ thuật cao. Chi phí bảo dưỡng và thi công cầu thang bê tông mài thấp.

3 mẫu thiết kế cầu thang đẹp tại Khang Minh bạn có thể tham khảo

Thiết kế cầu thang đẹp cần phù hợp với không gian, kiến trúc nhà ở. Các mẫu thiết kế cầu thang ấn tượng đang là xu hướng nội thất hiện đại mà bạn có thể tham khảo:

  • Cầu thang đổi chiều – thiết kế lý tưởng cho nhà có diện tích hẹp, tạo sự thông thoáng cho không gian. Chất liệu gỗ và sắt kết hợp tạo nên thiết kế cầu thang ấn tượng, đơn giản nhưng tinh tế.
  • Cầu thang bê tông thô mộc – Thiết kế bê tông mài phù hợp với nhà ở theo phong cách thô mộc, đơn giản nhưng độc đáo. Bê tông mài với các gam màu xám lạnh hay sử dụng bột màu tạo nên hiệu ứng độc đáo cho không gian.
  • Cầu thang terrazzo thạch anh – Mẫu thiết kế cầu thang đẹp cả về thẩm mỹ và yếu tố phong thủy. Đá terrazzo thạch anh sinh động, mang lại sự tươi trẻ cho không gian. Đồng thời, thạch anh làm tăng giá trị thẩm mỹ của khu vực cầu thang lên xuống.

Cầu thang đẹp hay xấu sẽ ảnh hưởng đến tổng thể kiến trúc nhà ở hiện đại. Thiết kế cầu thang là sự kết hợp của kiểu dáng, vật liệu thi công, yếu tố phong thủy… Do vậy, gia chủ cần lựa chọn đơn vị thi công cầu thang có năng lực để được tư vấn thiết kế hiệu quả. Khang minh là đơn vị thi công cầu thang nội – ngoại thất đẹp, được khách hàng đánh giá tốt về chất lượng dịch vụ. Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ với cầu thang Khang Minh để được hỗ trợ.