Bát hương đồng mạ vàng và nét đẹp tuyệt vời trong thờ cúng

Sống dậy với không gian văn hóa linh thiêng truyền thống, những vật phẩm thờ cúng bằng đồng như gợi nhắc con người trở về với cõi tâm linh. Bát hương chính là sự kết nối đặc biệt cõi âm trần và dương thế. Những nén hương nghi ngút trên bàn thờ là sự thể hiện tất cả những tấm lòng thành kính gửi đến ông bà tổ tiên. Nhưng điều khiến ai cũng phải than phục và ngắm nhìn không chớp mắt lại đến từ chất liệu mạ vàng sang trọng hiếm có. Bát hương đồng mạ vàng thực sự là nét đẹp tuyệt vời trong thờ cúng mà bất cứ gia chủ nào cũng luôn hướng đến.

Bát hương đồng mạ vàng là gì?

Ngự trị trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, đền chùa, đình, miếu…Bát hương đồng mạ vàng là sản phẩm thủ công mỹ nghệ được chế tác từ nguyên liệu đồng nguyên chất, sau đó được mạ vàng cao cấp vàng 24k. Nhắc đến sản phẩm là nhắc đến sự sang trọng, đẳng cấp làm tôn vinh lên tính thẩm mỹ cao nhất trong từng sản phẩm, làm tăng được độ sáng bóng đẹp mắt. Để có được sản phẩm bát hương mạ vàng hoàn mỹ, thì từ khâu tạo mẫu, dập khuôn cho tới chạm khắc mạ vàng và hoàn thiện đều được chăm chút tỉ mỉ. Tùy vào những mẫu mã, kiểu dáng mà khách hàng đặt, nghệ nhân sẽ tạo nên những đường nét sắc sảo, tinh tế và hoàn hảo nhất.

Ý nghĩa bát hương bằng đồng mạ vàng trong quan niệm thờ cúng

Từ xưa đến nay, bat huong bang dong ma vang được xem là “nhân vật trung tâm” không thể thiếu trên các bàn thờ. Cho dù bày trí đồ thờ cúng gì đi chăng nữa cũng không thể thiếu đi bát hương đồng. Nó là nơi ngự trị, nơi “trở về” của ông bà tổ tiên mỗi dụp rằm, lễ tết, cúng bái. Bát hương giống như một sợi dây vô hình kết nối giữa cõi âm và cõi dương. Mỗi khi gia chủ thắp hương cầu nguyện thần linh, tổ tiên là tâm thức như được giác ngộ, hướng thiện hơn, trong sạch hơn.

Mang ý nghĩa tinh thần lớn lao bát hương mạ vàng là vật phẩm vô cùng quan trọng. Nó có thể thay thế được những thỏi vàng, những lọ hoa, những mâm cỗ…Dưới thời phong kiến, người ta quan trọng chuyện sinh con trai để nối dõi tông đường, có người “hương hỏa”. Vì vật, vật phẩm không chỉ dừng lại ở giá trị vật chất hay tinh thần. Mà nó còn mang giá trị truyền thống trao truyền, cha truyền con nối, bày tỏ lòng thành kính muôn đời với tổ tiên.

Tại sao bát hương bằng đồng mạ vàng luôn chiếm trọn trái tim người dùng?

Có rất nhiều những mẫu mã, chất liệu làm nên bát hương bằng đồng. Nhưng bát hương bằng đồng mạ vàng vẫn là sản phẩm nổi bật nhất. Sang trọng không chỉ bởi chất liệu, mà cuốn hút bởi nghệ thuật đúc tinh xảo mạ vàng 24k. Sản phẩm ra đời dựa trên sự kì công kiến tạo của các nghệ nhân lành nghề,  được chạm tay 100% không dùng máy. Những nét chạm khắc chi tiết cùng các hoa văn thần thái vô cùng tinh tế và bắt mắt. Ngoài có tác dụng trang trí, nó còn tạo điểm nhấn để thể hiện gia phong, dấu ấn phong thủy của một gia đình hay dòng tộc.

Sự bền bỉ trên chất liệu đồng nguyên tấm kết hợp với vàng khiến cho tuổi thọ của bát hương đồng mạ vàng có thể lên đến vài chục năm. Đặc biệt nó rất dễ tạo hình, không sợ ẩm mốc theo thời tiết, cho độ sáng bóng đẹp. Sự đòi hỏi cao trong từng chi tiết chạm khắc khiến các nghệ nhân phải bỏ ra rất nhiều tâm sức. Làm sao thể hiện được thần thái riêng, đồng thời tạo nên cảm giác linh thiêng, trang trọng nhất khi chưng diện trên bàn thờ.

Ghé thăm Thành Phát ngay hôm nay để sở hữu ngay những mẫu bát hương đồng mạ vàng đẹp nhất. Tại đây, bạn không phải mua hàng qua khâu trung gian nên đảm bảo bạn sẽ mua được sản phẩm với giá rẻ nhất.