cách ngâm rượu táo mèo vừa ngon vừa bổ lợi cả song con đường

mỗi bữa uống 1 chén rượu táo mèo không riêng kích yêu thích ẩm thực còn chất lượng cao mang lại tim mạch, nhằm đi lại máu. Chị em ngâm gần một bình rượu táo mèo để ck thưởng thức nhé!

Rượu táo mèo,  cách ngâm rượu táo mèo   là 1 trong những đặc sản có tiếng của chốn cao Tây Bắc. Cứ cho mỗi độ táo mèo chín, người ta lại nô nức lên đây mua về cho bản thân mình rồi mách nhau cách ngâm rượu táo mèo ngon nhất.

Rượu táo mèo chua chua ngọt ngọt vừa dễ ngâm lại dễ uống

Táo mèo hoặc còn gọi là quả sơn tra, có vị chua chát, tính hơi ấm, xuất hiện tính quy can, tì vị. đi theo đông y, uống rượu táo mèo có công dụng an thần, đặc biệt hạt táo mèo khiến bi quan ngủ, nếu biết ngâm đúng chuẩn rất có thể chữa đc bệnh mất ngủ thâm niên.Chính vì thế mà ngày nay hầu hết công ty nào thì cũng ngâm cho mình một bình rượu táo mèo để uống dần. chưa giống như những loại rượu chứa cồn khác, rượu táo mèo nhằm khung người lưu thông quan trọng, tiêu hóa tốt, xuất sắc cho tim mạch, giảm cholesterol, cũng như rất tốt cho người đang được muốn giảm cân.

nguyên liệu

2kg táo mèo tươi

1kg đường trắng

3l rượu trắng. để ngâm rượu táo mèo ngon, nên chọn loại rượu đầu thơm, ngon, bên trên 40 độ. nếu chọn phải loại rượu nhạt thì bình rượu táo mèo sẽ không còn được ngon như mong muốn.

*** Mách quý vị cách chọn táo mèo tươi: nên chọn các quả nhỏ dại nhưng phải chắc chắn, vỏ có màu xanh hay vàng đều đc tuy nhiên nếu còn muốn bình rượu táo mèo của mình thơm ngon nhất, nên lựa chọn táo mèo già, vỏ màu vàng, xuất hiện hương thơm ngào ngạt.

*** hiện tại giá táo mèo khá giá thấp, thường chỉ 25 – 30.000đ/kg táo mèo tươi. Mua táo mèo sấy khô về làm rượu táo mèo cũng được, giá chỉ rơi trong tầm 70.000đ/ cân.

 ====>>> Tham khảo :   Cách ngâm rượu mai quế lộ

lựa chọn táo mèo chuẩn sẽ sở hữu bình rượu táo mèo ngon nhất

cách ngâm rượu táo mèo ngon nhất

Táo mèo mua về các bạn đào thải các quả dập, hỏng sau đó rửa sạch táo cùng rất nước sạch, để ráo. Cắt bỏ đi phần núm 2 đầu của táo mèo, bỏ chỗ dập. Khi ngâm rượu táo mèo không phải gọt vỏ cũng chưa bỏ hạt.

sau khoản thời gian sẽ rửa sạch hoàn thành, quý khách bổ song táo mèo rồi ngâm trong nước sạch 1 tiếng. cách này để giúp sa thải hết chất bẩn. nhằm táo mèo sạch hơn, quý vị vớt ra rồi tiếp tục ngâm cùng với nước muối pha loãng trong vòng 30p, ở đầu cuối rửa lại một lần với nước là đc.

Sơ chế, khiến sạch táo mèo trước khi ngâm rượu táo mèo

tương tự như khi ngâm sấu tuyến hay khiến mơ ngâm, quý vị rải xen kẹt cứ một lớp táo mèo rồi lại 1 lớp con đường lên mặt. ở lớp bên trên cùng lưu ý rải kín đáo tuyến đường rải rộng mặt táo.

bạn có thể tăng giảm lượng táo mèo, khối lượng tuyến đường tuy nhiên cần đảm bảo an toàn tỉ lệ 2:1 Tức là cứ 2 kg táo thì các bạn mang đến trong 1 kg tuyến đường trắng, xếp 1 lớp táo 1 lớp con đường đan cài lẫn nhau. sau khoản thời gian trút táo cùng rất đường vào, quý khách đậy kín đáo nắp, để khoảng 2 tuần sinh sống khu vực khô ráo, thoáng mát.

cách ngâm rượu táo mèo ngon, tỉ lệ bảo đảm an toàn 2:1

Sau tầm 2 tuần, các bạn sẽ nhìn thấy táo mèo săn vỏ lại, nổi lên phía trên mặt nước và còn lại 1 khối lượng con đường bão hoà ko tan ở đáy. nếu nhìn thấy như vậy nghĩa là quý vị sẽ ngâm đúng. tuy vậy cơ hội ngâm rượu táo mèo không xong đâu nhé!

Sau 2 tuần táo mèo tiếp tục nổi lên trên

sử dụng muôi vớt hết táo mèo ra, phần nước cốt và đường chắt ra đổ vào chai riêng. bao giờ uống thì pha nước cốt này với rượu.

Vớt táo mèo ra, chắt hết nước cốt nhằm ngâm rượu táo mèo

Đổ hết táo mèo trở lại hũ, tiếp đến rót rượu trắng trong tiếp tục ngâm. xác suất ngâm rượu táo mèo thường phụ thuộc thời điểm ngâm, tuy vậy tỉ lệ 1kg táo : 1,5l rượu khi là phù hợp nhất. với cách làm rượu táo mèo này, khoảng 3 tháng tiếp tục uống được. nếu như để càng lâu thì rượu càng ngấm, uống lúc ấy mới mẻ ''ngất ngây'' thực sự.

cách ngâm rượu táo mèo không hề khó

Thành phẩm

bạn thấy không, chẳng quá khó nhằm ngâm một hũ rượu táo mèo đặc sản Tây Bắc. với bình rượu táo mèo này, bảo đảm an toàn ông chồng sẽ ưa thích mê đấy. Khi rượu táo mèo đã uống đc, quý vị nhớ nhắc anh xã có thêm chút nước cốt trong để chén rượu thêm dễ uống, lại và lắng đọng hơn đấy.

Rượu táo mèo có không ít công năng xuất sắc mang lại tim mạch, đến việc đi lại máu, tuy vậy đừng nên uống vô số nhé! mỗi bữa cơm, chỉ nên uống một chén để kích ưa thích ẩm thực thôi, như vậy rượu táo mèo mới mẻ có thể phát huy hết chức năng.

Rượu táo mèo rất bổ dưỡng mang lại khung người lại khá dễ uống

nếu như dùng rượu táo mèo đúng cách còn chữa được rất nhiều bệnh giống như chóng mặt, đau đầu, giúp giảm cân cũng như giảm mỡ máu. kỳ vọng với cơ hội ngâm rượu táo mèo này để giúp chị em ''chiều chồng'' rộng mà nhưng vẫn duy trì đc lửa hạnh phúc.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng