Chọn quà tặng tranh đồng mỹ nghệ ý nghĩa cho người thân

Lựa chọn quà tặng cho người thân, bạn bè nhân dịp đặc biệt là cách để truyền tải cảm xúc, mong muốn tốt lành của người tặng cho người nhận. Dòng tranh đồng mỹ nghệ cao cấp là lựa chọn được ưa chuộng cho các dịp đặc biệt, với những ý nghĩa sâu sa. Dòng tranh đồng mỹ nghệ phát triển với bề dày lịch sử lâu đời, được đánh giá cao về giá trị lịch sử, thẩm mỹ, văn hóa. Sự kết hợp của chất liệu đồng với chất liệu cuộc sống, văn hóa Việt tạo nên nhiều sự lựa chọn tranh đồng khác nhau. Nên lựa chọn quà tặng tranh đồng như thế nào cho ý nghĩa và độc đáo nhất dành tặng người thân.

Vì sao nên chọn tranh đồng mỹ nghệ làm quà tặng?

Tranh đồng làm quà tặng là xu hướng được nhiều người lựa chọn cho nhiều dịp đặc biệt như: lễ tết, khai trương, khánh thành nhà, cưới hỏi, chúc thọ… với nội dung tranh đa dạng, người dùng có thể dễ dàng chọn tranh dành cho các dịp khác nhau và cho nhiều đối tượng.

Tranh đồng mỹ nghệ là một nét đặc trưng của người Việt, với sự tỉ mỉ và công phu trong từng đường nét, chạm trỗ công phu làm tăng giá trị nghệ thuật của tác phẩm. Lựa chọn quà tặng sang trọng với chất liệu đồng, đồng giả cổ, đồng mạ vàng… theo từng phân khúc giá khác nhau nhưng vẫn mang đến sự tinh tế, đẳng cấp riêng.

Nội dung tranh đồng đa dạng, được xây dựng dựa trên điển tích, chất liệu cuộc sống đơn giản mộc mạc nhưng chứa đựng được giá trị về cuộc sống, mong ước của con người, lời chúc ẩn ý sâu sắc trong từng bức tranh. Tranh đồng xây dựng trên nguyên tắc phong thủy, lựa chọn phù hợp mang lại ý nghĩa may mắn, tài lộc, sức khỏe cho người nhận

Lưu ý để chọn quà tặng tranh đồng trọn vẹn ý nghĩa

Tranh đồng thủ công đa dạng về nội dung, ý nghĩa sâu sắc sẽ giúp người tặng truyền đạt những lời chúc tốt lành cho người nhận. Chọn quà tặng là tranh đồng cần lưu ý:

  • Chú ý đến đối tượng người nhận: độ tuổi, ngành nghề, dịp tặng quà là sinh nhật, lễ tết, khánh thành nhà, mừng thọ…
  • Chú ý đến các nguyên tắc phong thủy, nguyên lý ngũ hành tương sinh để chọn tác phẩm mang đến may mắn, vượng khí tốt lành cho gia chủ khi treo trong nhà, nơi làm việc.
  • Chọn chất liệu tranh đồng: đồng nguyên chất, đồng giả cổ, đồng mạ vàng… tùy khả năng tài chính.
  • Phối cảnh tranh hài hòa, đường nét được chạm khắc tinh xảo, mềm mại, kích thước tranh vừa vặn với không gian gia đình nơi treo tranh…
  • Chọn tranh đồng cần lựa chọn đơn vị uy tín, được gia công ở các làng nghề với thợ tay nghề cao, quy trình làm việc chuyên nghiệp, chính sách mua hàng và kiểm tra minh bạch, đổi trả linh hoạt…

Khá nhiều làng nghề và đơn vị cung cấp tranh đồng quà tặng cho thị trường, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn về chất lượng, giá trị thẩm mỹ khác nhau. Chú ý chọn mua tranh với nội dung phù hợp theo từng dịp, từng đối tượng. Đồng thời chọn tranh ở cơ sở chế tác đồ đồng truyền thống, lâu năm với cam kết chất lượng dịch vụ rõ ràng để đảm bảo lựa chọn được sản phẩm thực sự đẹp và ý nghĩa. Khách hàng quan tâm có thể để lại phản hồi để được tư vấn chi tiết.