Đáo hạn là gì? Những điều cơ bản về đáo hạn mà bạn nên biết

“Đáo hạn” là thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Tuy nhiên nếu không tìm hiểu kỹ càng thì bạn độc cũng dễ bị hiểu nhầm theo nghĩa khác. Do đó việc tìm hiểu về vấn đề này sẽ là điều cần thiết trong quá trình vay ngân hàng. Chính vì vậy, hãy cùng vayonline.com tìm hiểu chi tiết đáo hạn là gì trong bài viết dưới đây nhé.

1. Đáo hạn là gì?

Đáo hạn được hiểu là là khi đến hạn vốn gốc, khách hàng sẽ phải hoàn trả vốn gốc đúng theo hợp đồng tín dụng (đúng với kỳ hạn vay, phân kỳ, số tiền gốc theo hợp đồng tín dụng đã ký).

Đáo hạn là bạn thực hiện trả nợ ngân hàng khi đến ngày
Đáo hạn là bạn thực hiện trả nợ ngân hàng khi đến ngày 

Quy định về đáo hạn ngân hàng là khi bạn vay từ ngân hàng và trong hợp đồng ghi rõ thời hạn bạn phải trả lại số tiền đó. Bạn tiến hành thực hiện việc trả tiền đó gọi là đáo hạn.

Hay đáo hạn là gì còn được hiểu đơn giản hơn là hình thức gia hạn thêm thời gian vay của khách hàng đối với ngân hàng. Hoặc cũng có thể hiểu là hình thức tái vốn vay trong khi đã hết hạn vay cũ nhưng người vay chưa thể trả hết nợ. Bằng hình thức này người đi vay có thể gia hạn được thời gian vay vốn của mình đối với ngân hàng để có thể thuận tiện hơn trong việc làm ăn, kinh doanh.

2. Những điều cơ bản bạn cần biết khi đáo hạn là gì?

Điều quan trọng khách hàng cần nắm rõ khi đáo hạn là gì? Bạn cần phải nắm rõ bởi lẽ nếu không nắm thông tin đầy đủ chính xác, bạn sẽ bị mất rất nhiều quyền lợi.  Dưới đây là những điều về đáo hạn bạn nên nắm rõ:

  • Lựa chọn ngân hàng vay vốn có mức ưu đãi phù hợp nhất với điều kiện tài chính mà bản thân cho phép.
  • Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ yêu cầu bộ hồ sơ thủ tục đáo hạn ngân hàng khác nhau. Vì vậy, bạn cần tham khảo  thủ tục của ngân hàng đó trước khi thực hiện vay để tránh mất nhiều thời gian đáo hạn, dẫn tới tình trạng phát sinh nhiều chi phí liên quan khác.
  • Điều đặc biệt cần lưu ý khi đáo hạn là gì? Đó là tránh mắc bẫy tín dụng đen với lãi suất cao chót vót nhằm trả nợ kịp thời ngân hàng khi đến hạn. Trong trường hợp không trả nợ đúng hạn thì sẽ bị ngân hàng liệt vào danh sách nợ xấu. Đây là giải pháp không được khuyến khích bởi cực kỳ mạo hiểm và mang đến rủi ro rất lớn cho khách hàng. Thay vào đó, bạn hãy liên hệ với nhân viên ngân hàng để có phương án tốt nhất.
Nắm được những điều cơ bản về đáo hạn để đảm bảo quyền lợi cho mình
Nắm được những điều cơ bản về đáo hạn để đảm bảo quyền lợi cho mình
  • Để đảm bảo có thể thực hiện được việc đáo hạn nhanh chóng và chuẩn xác thì lời khuyên thiết thực cho khách hàng có nhu cầu vay vốn là phải tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để bảo vệ lợi ích của mình một cách tốt nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về đáo hạn là gì cũng như những điều quan trọng về đáo hạn mà vayonline.com muốn chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn tìm được địa chỉ vay uy tín và hỗ trợ tối đa trong việc đáo hạn.