Giúp bạn phân biệt sạc Macbook chính hãng và hàng không chính hãng

Ai cũng biết sử dụng hàng chính hãng bao giờ cũng tốt hơn rất nhiều hàng không chính hãng, đặc biệt là với dòng sạc Macbook vốn được coi là nữ hoàng công nghệ trên thị trường hiện nay. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn phân biệt sạc Macbook chính hãng và không chính hãng.

1. Sạc Macbook chính hãng

Ảnh 1: Sạc Macbook Magsafe 2 (45W) cho Macbook Air – hàng chính hãng

 • Thiết kế: Sạc Macbook chính hãng được thiết kế tinh vi, gọn nhẹ và đơn giản chứ không cồng kềnh như sạc của các dòng laptop ra đời trước đó. Gồm 3 bộ phận:
 • Cục nối và đổi nguồn: bộ này gồm nhiều công suất: 29W – 30W – 45W – 60W – 61W – 85W – 87W. Người sử dụng vì thế dựa theo công suất của laptop mà lực chọn cục đổi nguồn thích hợp.
 • Cáp là bộ phận có 2 đầu nối: nối vào cục nguồn và nối vào laptop. Đầu nối được sản xuất theo công nghệ Magsafe, ở đầu nối được gắn từ tính. Đầu nối trước kia thường có dạng hình chữ L, nhưng từ năm 2012, nhà sản xuất cho ra đời đầu nối dạng hinh chữ T
 • Phích cắm: là bộ phận tiếp xúc với ổ điện.
 • Tên nhà sản xuất: được in rõ nét trên vỏ cục sạc. Hai nhà sản xuất sạc chính hãng lớn của Apple đó là DELTA ELECTRONICS (JIANG SU), LTD (MagSafe 1)
 • Số se-ri của sản phẩm: được in chìm (thường là in trong phích cắm) gồm 17 chữ số, rõ và nét.
 • Đèn báo sạc: được gắn trên phần cục đổi nguồn. Khi cắm điện, đèn đợi sau 1-2 giấy mới sáng, ban đầu là màu xanh sau đó chuyển màu cam.

2. Sạc Macbook không chính hãng

 • Thiết kế: thiết kế của hàng không chính hãng về cơ bản không khác so với hàng chính hãng. Nhưng nếu nhìn kĩ thì chúng ta vẫn nhận ra những lỗi thiết kế ẩu ở hàng giả. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào thiết kế, người tiêu dùng khó mà phân biệt được hàng zin và hàng fake.

Ảnh 2: Lỗi thiết kế ở hàng giả

 • Tên nhà sản xuất: Hàng không chính hãng bạn sẽ không tìm được tên của nhà sản xuất hoặc tên nhà sản xuất không giống với hai nhà sản xuất trên.
 • Số se-ri của sản phẩm: trên hàng giả, số se-ri thường không đủ 17 chữ số, được in nổi, dễ dàng dùng tay xóa đi được, hoặc nó bị dấu sau tem bảo hành giả để che giấu thân phận “fake”.
 • Đèn báo sạc: sau khi được cắm điện, đèn báo sáng ngay, ánh sáng mờ hơn so với sạc chính hãng.

3. Kinh nghiệm để mua được sạc Macbook chính hãng

Vậy để mua được sạc Macbook chính hãng bạn hãy làm theo những bước sau đây:

 • Tìm hiểu những thông tin về sạc Macbook chính hãng và cách phân biệt hàng chính hãng và không chính hãng: thông tin này bạn đã đọc trên bài viết trên hoặc có thể tìm thấy trên nhiều trang mạng xã hội.
 • Bạn có thể nhờ người thành thạo về công nghệ tư vấn thêm hoặc đến trực tiếp cửa hàng uy tín đáng tin cậy để được tư vấn kịp thời. vn là một địa chỉ như thế. Đến với cửa hàng macvietstore.vn, chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng có chất lượng tốt và thái độ phục chu đáo, tận tình, chế độ bảo hành đầy đủ. Sạc Macbook macviet store luôn được khách hàng tin dùng.

Mọi thông tin chi tiết khách hàng hãy liên hệ với đường dây nóng của chúng tôi: 0936633343. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quí khách.

Với những kinh nghiệm trên, bạn hoàn toàn đủ tự tin để không mua phải sạc Macbook giả và kém chất lượng rồi nhé! Hãy cùng chúng tôi khám phá những tính năng tuyệt vời của Macbook trong những bài viết tiếp theo!