Hướng dẫn cơ bản để tra cứu MST nhanh và chính xác nhất

Bạn có biết rằng mã số thuế của mỗi cá nhân là cực kỳ quan trọng trong đời sống hàng ngày. Bạn hoàn toàn thực hiện được các giao dịch tài chính qua đó. Vậy nên, việc biết và tra cứu MST là việc ưu tiên hàng đầu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chỉ ra những cách tra cứu online nhanh và chính xác nhất. 

Trước tiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Mã số thuế cá nhân là gì?

Mã số thuế, viết tắt MST thu nhập cá nhân được cấp cho mỗi người, mỗi cá nhân. Đây là mã số để bạn có thể kê khai cho mọi khoản thu nhập mà mình tạo ra, chỉ có duy nhất một mã số cho một người.

Các cơ quan chi trả thu nhập hoặc các cơ quan thuế sẽ nhận trách nhiệm đăng ký cấp mã số thuế. Bạn chỉ cần đến các cơ quan này tại địa phương để đăng ký cho mình mã số thuế thu nhập. Trong trường hợp khác, một công ty ký kết hợp đồng làm việc với bạn. Công ty đó sẽ có trách nhiệm đi đăng ký mã số thuế cá nhân cho bạn. Bạn sẽ không cần phải tự đi kê khai nữa.

Không ngoại lệ: những nghề tự do như ca sĩ, diễn viên… phải tự đăng ký với cơ quan nơi người đó cư trú.

Nếu như đã có MST cá nhân, bạn sẽ chỉ bị tạm khấu trừ thuế thu nhập cá nhân là 10%. Nếu như chưa có mã số thuế cá nhân, thay vì 10%, con số này sẽ tăng lên 20%. Việc này được áp dụng khi bạn có các khoản thu nhập vãng lai trên một triệu đồng khi cung cấp dịch vụ khác ngoài các hợp đồng lao động.

Các cách tra cứu MST đơn giản mà nhanh chóng ngay sau đây

Cách 1:  Để tra cứu một cách dễ dàng, hãy làm theo những hướng dẫn ngay sau đây:

+ Truy cập vào trang Web của Tổng cụ thuế.

Link web: https://www.tncnonline.com.vn/Pages/TracuuMST.aspx

+ Sau đó, bạn hãy điền số Chứng minh thư nhân dân của mình vào ô Chứng minh thư/ Hộ chiếu( hình dưới) https://namgioi.vn/wp-content/uploads/2017/12/huong-dan-cach-tra-cuu-ma-so-thue-ca-nhan-online-chinh-xac-nhat-02.jpg

+ Tiếp theo, điền dãy chứ và số màu đỏ trong hình chữ nhật dưới ô CMT. Sau đó xác nhận lại các thông tin đã đăng nhập.

+ Sau khi đã rà soát, hãy ấn vào ô Tìm kiếm. Chờ và nhận kết quả chỉ sau vài giây.

Cách 2: Khác với đường link như ở cách số 1, bạn truy cập vào đường link dưới đây:

+ Link truy cập: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp

+ Tương tự cách 1: điền số chứng minh thư nhân dân của người cần tra cứu vào ô Chứng minh thư/ Hộ chiếuhttps://namgioi.vn/wp-content/uploads/2017/12/huong-dan-cach-tra-cuu-ma-so-thue-ca-nhan-online-chinh-xac-nhat-03.jpg

+ Sau đó, điền mã xác nhận.

+ Nhấn vào ô Tra cứu để ra kết quả chỉ sau vài giây.

Thật là nhanh chóng phải không nào. Giờ đây bạn đã tự biết cách tra cứu mst cá nhân cho mình. Nếu như thấy bài viết này hay và bổ ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân ngay nhé.
hoidaptructuyen xin chân thành cảm ơn sự tham khảo của bạn.