Hướng dẫn đi xe khách từ Hà Nội tới du lịch đảo Cát Bà tự túc

Nếu như ví Cô Tô là hòn đảo mệnh danh là chốn thiên đường dưới mặt đất thì đảo Cát Bà được coi là hòn đảo ngọc của Hải Phòng và là hòn đảo quan trọng của khí quyển thế giới. Đảo Cát Bà đã xuất hiện từ lâu hiện nay đảo đã phát triển du lịch rất nhiều, có rất nhiều hình thức để đi Cát Bà. Hôm nay chúng tôi sẽ Hướng dẫn đi xe khách tới du lịch đảo Cát Bà tự túc

Xem thêm >> du lịch Minh Châu

  1. Đôi nét về Cát Bà

Cát Bà từ lâu đã nổi tiếng với hơn 360 hòn đảo lớn nhỏ, được mệnh danh là đảo ngọc của thành phố Hải Phòng có diện tích lên đến hơn 300km2. Tuy rằng đảo Cát Bà chưa được nổi như Vịnh Hạ Long nhưng đảo Cát Bà vẫn luôn hấp dẫn du khách bởi các khu du lịch tại  Cát Bà phong phú và đa dạng. Trên đảo chính Cát Bà có rừng nguyên sinh trên núi đá vôi là một nơi đang được đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái, đảo có vịnh Lan Hạ, có vịnh Cát Gia có một số bãi cát nhỏ nhưng sạch, sóng không lớn thuận tiện cho phát triển du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng.

  1. Nên đi du lịch Cát Bà thời gian nào

Bạn nên đi du lịch Cát Bà vào tháng 5 đến tháng 8 hàng năm bởi thời gian này Cát Bà sẽ đẹp nhất và thời gian này là mùa hè, thời điểm khách du lịch đi đông nhất.

Khách Quốc tế thích đi Cát Bà từ tháng 11 đến tháng 3 hàng năm, là kì nghỉ đông và cũng để tránh cái rét.

Chính vì lượng khách du lịch đổ về Cát Bà quá đông vào mùa hè nên tình trạng tắc đường tại bến Phà Gót diễn ra thường xuyên và tình trạng cháy phòng khách sạn, vật giá thì leo thang vào các ngày cuối tuần cũng như ngày lễ tết. Các bạn nếu có thời gian thì nên đi Cát Bà vào những ngày đầu tuần để tránh tình hết phòng, giá dịch vụ lên cao mà chất lượng chưa chắc đã đảm bảo.

  1. Hướng dẫn đi xe khách chạy tuyến Cát Bà từ Hà Nội

Nếu bạn chọn điểm khởi hành cho tour Cát Bà mùa hè này từ Hà Nội. Bạn có thể lựa chọn nhiều cách di chuyển, Dưới đây là một số hướng dẫn và thông tin một số tuyến xe khách đi Cát Bà từ Hà Nội.

Xem thêm >> tour thác bờ

  • Xe Good Morning Cát Bà

Khởi hành đón khách hàng ngày: 7:30, 10:30 và 14:00

Địa điểm đón: Tại khách sạn ở phố cổ, Nhà hát lớn, Số 1 chợ gạo , Số 9B Chợ Gạo, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội,

Giá vé xe đi Cát bà từ Hà nội đã bao gồm tầu cao tốc (không đi phà) : 250.000 vnđ đối với khách người việt.

  • Xe khách Anh Huy Đất Cảng

Bạn có thể lựa chọn đi xe khách từ Hà Nội đến bến xe Lạc Long, cách bến Bính – Hồng Bàng – Hải Phòng chừng 400m.

Địa điểm bắt xe: đầu đường đại lộ thăng long Hà Nội

Giá vé xe: 80.000vnđ

Sau khi đến Lạc Long bạn di chuyển đến bến Bính mua vé tàu cao tốc đi Cát Bà với giá vé 250.000VNĐ/1 người/1 lượt.

Xem thêm >> khu du lịch Asean

  1. Các điểm tham quan và tắm biển chính trên đảo Cát Bà

 Bãi tắm Cát Cò 1

Đến với Cát Bà bạn không nên bỏ qua bãi tắm Cát Cò 1, một trong những bãi tắm rộng và sóng to tại đây. Khung cảnh có núi có biển, cát mịn trải rộng bờ biển và tại đây bạn có thể thoải mái đi dạo, ngắm cảnh. Các dịch vụ tại đây cũng rất tốt, giá cả phải chăng. Một điểm đến khó quên tại Cát Bà

  • Bãi tắm Cát Cò 3

Bãi tắm Cát Cò 3 là bãi Resrt tuy bé hơn bãi Cát Cò 1 nhưng sóng biển cũng rất to, thoải mái để bạn có thể tắm biển, vui chơi.

  • Pháo Đài Thần Công

Những chứng tích lịch sử còn ghi lại trên vùng đất này, ngoài hai khẩu pháo thần công còn là một hệ thống đài quan sát và hầm hào phức tạp. Ðược xây dựng ngay trên đỉnh núi, những công trình vẫn còn gần như nguyên vẹn dù đã trải qua chiến tranh và thời gian.

  • Vườn Quốc Gia Cát Bà

Vườn quốc gia Cát Bà là nơi hội tụ nhiều hệ sinh thái (HST) khác nhau: HST rừng ngập mặn, HST rừng trên núi đá vôi, HST rừng biển với các rạn san hô. Có một hệ động thực vật đa dạng, gồm 2.320 loài động thực vật, trong đó có 282 loài động vật sống trong rừng, 538 loài động vật sống ở đáy biển, 196 loài cá biển, 771 loài thực vật trên cạn, 23 loài thực vật ngập mặn, 75 loài rong biển, 177 loài san hô…

  • Bãi tắm Tùng Thu

Đây là một bãi tắm đang được đầu tư đưa vào sử dụng. Bãi tắm ở đây có sóng nước lăn tăn và yên ả hơn các bãi tắm Cát Cò. Bãi tắm Tùng Thu cách thị trấn Cát Bà khoảng 2 km đi về phía đi rừng Cát Bà.