Hướng dẫn kinh nghiệm cắm trại qua đêm tại bãi biển khi du lịch Quan Lạn

Du lịch Quan Lạn rất hoang sở và vắng vẻ nên nếu bạn chọn cắm trại trên bãi biển khi du lịch đảo Quan Lạn đây là một trong những trải nghiệm thú vị bạn không nên bỏ lỡ khi ghé thăm hòn đảo xinh đẹp này. Để có chuyến đi suôn sẻ, an toàn và đáng nhớ bạn nên tham khảo những kinh nghiệm  hướng dẫn cắm trại ở đảo Quan Lạn cực hữu ích dưới đây nhé:

Chuẩn bị lều trại:

Bật kể là bạn đi  du lịch Minh Châu Quan Lạn  hay một vùng biển nào khác mà muốn nghỉ qua đêm tại bãi biển thì bạn cần cho mình một chiếc lều tốt và chắc chắn. Một chiếc lều tốt phải đảm bảo những tiêu chí gọn nhẹ – thuận tiện khi di chuyển- dễ dựng và tháo – kín – che chắn tốt mưa – côn trùng – chống thấm.

Chuẩn bị thêm cả Túi ngủ:

Túi ngủ rất cần thiết cho những chuyến cắm trại qua đêm của bạn khi đi du lịch tự túc. Túi ngủ sẽ giúp cho bạn ngon giấc và an toàn hơn khi không lo bị ảnh hưởng bơi thời tiết hay các loài côn trùng. Nên nếu trời mưa to gió lớn túi ngủ chính là cách để bạn tránh ượt hiệu quả.

Xem thêm >> tour bạch đằng giang

Đèn Và Pin dự phòng:

Việc cắm trại ở những nơi không có điện thì bắt buộc bạn phải chuẩn bị đèn pin. Khi bạn chọn lựa các loài đèn nên để ý các tính năng: tầm phát sáng xa gần – độ sáng – loại pin sử dụng – các chức năng phát sáng phân tán – hội tụ – SOS, tình trạng pin, pin dự phòng.

Đồ ăn và nhu yếu phẩm, nước uống:

Nếu cả nhóm thống nhất làm tiệc thịt nướng ngoài trời, thì bạn có thể chuẩn bị trước những loại thực phẩm cần thiết, được yêu thích từ nhà và mang theo. Hoặc nếu không bạn có thể mua hải sản của những người dân địa phương để chế biến. Nên sơ chế thực phẩm trước ở nhà và chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bếp nướng.

Dụng cụ nấu ăn và vệ sinh:

Khi có đồ ăn thì tất nhiên bạn cần thêm các dụng cụ để nấu nướng. Thật tuyệt vời nếu như trong bữa tiệc mọi thứ như vỉ – xiên –than – bùi nhùi bắt lửa – xong- chảo,..… đều được chuẩn bị đầy đủ.

Xem thêm >>  tour thảo viên resort

Đồ y tế – Sơ cứu khẩn cấp:

Trên hành trình bạn di chuyển có thể gặp sự cố ngoài ý muốn. Vì thế bạn cần chuẩn bị một số đồ y tế để đề phòng các trường hợp xấu xảy ra như : thuốc đau đầu – cảm cúm, thuốc tiêu chảy, thuốc xịt mũi, gạc, thuốc sát trùng,…