Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Tây Thiên Bỏ Túi

Tây Thiên, nơi đất thiêng hòa trộn nhịp nhàng giữa tín ngưỡng dân gian truyền thống và đạo Phật, là điểm đến tâm linh quen thuộc đối với nhiều du khách trên khắp miền Tổ quốc. Đến du lịch Tây Thiên, bạn như được hòa mình vào không gian thiên nhiên dịu nhẹ, mát lành, gột rửa tâm hồn như trong trẻo hơn, trút bỏ được những gánh nặng của cuộc sống bon chen.

Xuân này bạn có dự định đến khu du lịch tâm linh Tây Thiên, thì hãy cùng mình tìm hiểu thêm chút kinh nghiệm khám phá nơi này qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về khu du lịch Tây Thiên

Tây Thiên là điểm đến tâm linh nổi tiếng thuộc huyện Tam Đảo – Vĩnh Phúc, cách trung tâm Hà Nội khoảng 70km về hướng Bắc. Tây Thiên nằm trên dãy Tam Đảo huyền thoại, nơi hội tụ tinh khí của đất trời mang đến cho mỗi ai đến đây có một cảm nhận nhẹ nhàng, thanh tao mà bình an đến lạ. Bên cạnh đó, những công trình tôn giáo tín ngưỡng mang đậm đà bản sắc dân tộc mà bạn không thể bỏ qua như: bảo tháp Mandala, đền Cậu, đền Cô, đền Mẫu Tây Thiên, chùa Tây Thiên…

toàn-cảnh-khu-du-lịch-tây-thiên

Cung đường đến khu du lịch Tây Thiên

Hiện nay đến khu du lịch Tây Thiên rất thuận tiện thôi nhé, xuất phát từ Hà Nội bạn đi ô tô dọc hướng cầu Thăng Long vào QL2A, đến ngã rẽ Hợp Châu đi vào QL2B đi Tam Đảo, sau đó rẽ phải đi theo chỉ dẫn khoảng 3km lên khu du lịch tâm linh Tây Thiên.

cáp-treo-tây-thiên

Hướng dẫn du ngoạn tại Tây Thiên bỏ túi

Trong khu du lịch Tây Thiên, dịch vụ xe điện và cáp treo được đưa vào hoạt động giúp du khách thuận tiện hơn rất nhiều trong hành trình du xuân của mình:

– Dịch vụ xe điện: xe điện giúp bạn rút ngắn quãng đường đi từ bãi gửi xe đến ga cáp treo, giá 1 lượt là 20.000đ/vé. Hoặc bạn có thể chọn tản bộ qua sân lễ hội chiêm ngưỡng khung cảnh nô nức vào dịp lễ hội đầu xuân.

– Dịch vụ cáp treo: trên hành trình 2,5km từ nhà ga dưới chân núi lên đền thượng Quốc Mẫu, bạn được ngắm nhìn khung cảnh mây mờ đẹp tựa chốn bồng lai của Tây thiên.

Để bạn nắm bắt được giá vé, mình sẽ cập nhật vé đi cáp treo mới nhất như sau: Người lớn và trẻ em trên 1m3: 240.000đ/vé/khứ hồi và 150.000đ/vé/1 chiều, Trẻ em từ 1m – 1m3: 160.000đ/vé/khứ hồi và 100.000đ/vé/1 chiều, Trẻ em dưới 1m: Miễn Phí

Trên đây là kinh nghiệm bỏ túi và hướng dẫn hành trình đến Tây Thiên mà mình tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có được cho mình những thông tin hữu ích, bạn cũng nên tìm hiểu mua vé cáp treo Tây Thiên để có sự chủ động khi đến khu du lịch nhé, chúc bạn có chuyến du xuân thật vui vẻ và bình an đến khu du lịch tâm linh Tây Thiên!