Luyện phản xạ nói tiếng anh giao tiếp cơ bản với 5 mẹo sau

Khi nói tiếng anh, ban đầu, bất kỳ ai cũng không có phản xạ linh hoạt và nói không tự nhiên, trôi chảy. Chính vì thế, luyện phản xạ nói tiếng anh giao tiếp cơ bản rất cần thiết để bạn có thể giao tiếp với người nước ngoài trôi chảy. Nếu bạn cảm thấy chán nản khi học tiếng anh thì hãy áp dụng 5 mẹo luyện phản xạ nói sau.

Top 5 mẹo luyện phản xạ nói tiếng anh giao tiếp cơ bản

Luyện phản xạ nói tiếng anh giao tiếp qua hình ảnh

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng anh thì hãy luyện phản xạ nói qua hình ảnh. Đây là mẹo học khá đơn giản và còn gây hứng thú cho các bạn trong quá trình học. 

Các bạn chỉ cần mô tả hình ảnh một cách chi tiết và nói thành lời nhanh nhất. Tin rằng chỉ cần sau một thời gian ngắn luyện tập thì khả năng phản xạ nói của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Tạo một đoạn hội thoại cho riêng mình

Đầu tiên, bạn hãy tìm một đoạn hội thoại ở trên kênh youtube, mạng xã hội… hoặc tự xây dựng tình huống đơn giản. Điều này sẽ giúp bạn luyện được phản xạ nói tiếng anh và tự tin giao tiếp với người nước ngoài hơn. 

Chọn bộ phim tiếng anh mà bạn thích và lồng tiếng 

Đây là một trong những cách rèn luyện phản xạ nói tiếng anh giao tiếp cơ bản tại nhà bạn không nên bỏ qua. Ban đầu, bạn hãy tập nói phụ đề theo đoạn phim đó và nói đúng tốc độ. Sau đó, thực hiện nói đi nói lại nhiều lần thì chắc chắn bạn sẽ tăng phản xạ nói và bắt chước được ngữ điệu của dân bản xứ hơn. 

Rèn luyện phản xạ nói tiếng anh khi nói chuyện cùng bạn bè

Bạn hãy tìm cho mình một người bạn để cùng nhau nói chuyện tiếng anh. Với phương pháp này, bạn cần chuẩn bị vốn từ vựng tiếng anh và bắt đầu nói những câu đơn giản. Sau đó, dần dần chuyển sang những câu nâng cao để cải thiện khả năng nói tiếng anh trôi chảy. 

Bài viết hay: https://topicanative.edu.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-den-nang-cao/

Tham gia khóa học tiếng anh giao tiếp

Để rèn luyện phản xạ nói tiếng anh, các bạn có thể tham gia khóa học tiếng anh online tại trung tâm anh ngữ TOPICA Native. Với khoá học, bạn có thể học tại nhà, mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị di động. 

Ngoài ra, trung tâm chúng tôi còn cam kết đầu ra, chất lượng giảng viên và hệ thống giảng dạy. Tin rằng sẽ giúp bạn nâng cao được trình độ tiếng anh và cải thiện phản xạ nói hiệu quả.

Các điều bạn nên nhớ khi luyện phản xạ nói tiếng anh giao tiếp

  • Nắm vững những mẫu câu thường xuyên sử dụng sẽ giúp bạn giao tiếp lưu loát hơn.
  • Tăng vốn từ vựng qua sách báo, tạp chí, mẩu truyện ngắn hoặc xem phim tài liệu, nghe nhạc bằng tiếng anh sẽ giúp bạn tiếp cận được ngôn ngữ này hiệu quả. Đồng thời giúp bạn có tư duy nhạy bén và nâng cao kỹ năng phản xạ nói tiếng anh hơn. 
  • Thường xuyên luyện tập nói tiếng anh cùng bạn bè và áp dụng tốt quy tắc tam đại tức là “Nói to – Không sợ sai – Nói nhiều”. Điều này sẽ giúp bạn biết được mình đang phát âm đúng hay sai và tăng khả năng nhớ vựng hơn. 

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thêm nhiều mẹo hay trong việc rèn luyện phản xạ nói tiếng anh giao tiếp cơ bản. Qua đó, tiếng Anh không khó như bạn đã nghĩ bấy lâu nay. Chỉ cần bạn xác định mục tiêu rõ ràng, đủ đam mê, sự kiên trì và tham gia khóa học tiếng anh online tại TOPICA Native thì chắc chắn trình độ tiếng anh của bạn sẽ ngày càng được cải thiện rõ rệt.