Một số phương thức tấn công máy tính thường gặp

     Nhiều người làm về web hay thao tác trên nền tảng interrnet và máy tính nhiều luôn lo lắng rằng làm sao để có thể anti ddos. Nhưng dường như chúng ta quên mất rằng để chúng ta có thể chống được nó thì trước hết chúng ta hiểu được bản cha-át của nó. Chúng ta phải hiểu về cách thức mà nó tấn công xâm nhập vào hệ thống của chúng ta thì mới có được những biện pháp phòng chống tốt nhất. Việc chúng ta không hiểu gì về ddos mà chỉ chăm chăm đi tìm các chóng nó từ các dịch vụ trên mạng thì cũng là trị được ngọn mà không trị được gốc của căn bệnh.

Một số phương thức tấn công

     Tại sao chúng ta cần tìm hiểu nhưng phương thức tân công này? Câu trả lời là nếu như bạn không biết một chút gì về cách thức họ tấn công vào máy tính của mình thì bạn chỉ có thể mua được dịch vụ cho một số cách tấn công nhất định. Còn những cách khác thì dường như chúng ta bỏ qua và rồi theo những con đường này thì những thế lực xấu vẫn có thể tấn công vào hệ thống máy tính của bạn như thường. Và những công sức bạn bỏ ra coi như đổ sông đổ biển. Sau đây chúng tôi cố gắng liệt kê nhiều nhất có thể những phương thức tấn công thường thấy. Tuy nhiên có nhiều phương thức mới mà chính chúng tôi cũng không thể biêt hết được nên có thể còn thiếu sót.

Một hình thưc tấn công ddos
Một hình thưc tấn công ddos
  • Gây nghẽn mạng là phương thức thường thấy với việc làm quá tải lượng truy cập vào bằng nhiều nguồn khác nhau để làm hạn chế người dùng có thể truy cập vào. Nói cách dễ hiểu đây chính là cách dubgf lượng truy cập ảo để đẩy lượng truy cập thực tế ra khỏi.
  • Tấn công chuyển hướng đây là cách gây tiêu tốn nguồn tài nguyên bằng cahs làm giả IP để máy chủ gửi yêu cầu về các máy chủ con. Qua đó tạo nên một cuộc tấn công quy mô lớn.
  • Tấn công smurf và fraggle là việc lợi dụng địa chỉ phát đi của router để làm dừng hoạt động của mạng lưới.
  • Tấn công SYN flood gây cạn kiệt nguồn tài nguyên máy chủ và ngận chặn những kết nối mới. 

Cách thức giải quyết những cách tấn công 

     Ở trên chúng ta đã đề cập đến bốn loại tấn công mà thường thấy. Mỗi loại lại có những mục đích tấn công khác nhau do đó cần đê những phương thức tấn công vào cũng khác nhau. Nếu như gây nghẽn mạng bằng cách sử dụng phương thức ngập lụt đối tượng bằng các gói UDP và ICMP. Thì như tấn công chuyển hứng lại dùng cách gửi ip mạo danh đến nhiều máy tính để nhận lại phản hồi về địa chỉ giả mạo đích được định sẵn, với cách làm này thì nạn nhân cũng không biết được nguồn gốc của cuộc tấn công. Hay lại như phương thức tấn công SYN flood thì lại lợi dụng quá trình bắt tay 3 chặng tcp, đó là gửi yêu cầu syn đến máy chủ và được phản hồi bằng SYN- ACK nhưng lại không gử lại gói ack khiến cho tài nguyên máy chủ sử dụng hết vì chờ đợi gói ack về. 

Một số cách phòng chống virut
Một số cách phòng chống virut

     Như đã thấy ở trên có nhiều phương thức tân công khác nhau mà chúng ta cần năm rõ cách thức hoạt động của nó để ngăn chặn và để có thể ngăn chặn một cách tốt nhất bạn nên tìm đến địa chỉ https://vietnix.vn/ nơi bạn sẽ được tư vấn và giải quyết triệt để tình trạng bị tấn công.