Mua bạch tuộc cần lưu ý điều gì để tránh ảnh hưởng sức khỏe

Bên cạnh các loại hải sản như cua, ghẹ, mực… các món ăn chế biến từ bạch tuộc rất hút khách. Ngoài hương vị ngon còn có giá trị dinh dưỡng cao. Đó chính là lý do các món ăn từ loại hải sản này rất được ưa chuộng. Vậy mua bạch tuộc cần lưu ý điều gì, để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe? Bài viết sau đây, bạn hãy cùng Famfood tìm hiểu nhé.

C:\Users\hp\Desktop\bi-quyet-de-mon-bach-tuoc-vua-ngon-vua-khong-lo-trung-doc-Hinh-9.jpg

Bạn biết gì về bạch tuộc

Chắc chắn trong chúng ta ai cũng rất quen thuộc với bạch tuộc. Đây là loại hải sản có thân mềm, ngắn và đi cùng nhiều xúc tua. Môi trường sống chủ yếu của chúng thường là dưới đáy biển và có cấu tạo gần giống với các loại mực ống. Một con bạch tuộc trưởng thành có thể giết chế được cá mập luôn đấy nhé.

Bạch tuộc là loài động vật có tới 250 bầu giác, cho nên khả năng hoạt động của nó vô cùng linh hoạt. Ngoài khả năng tự xoay còn có bám dính và ngửi mọi thứ xung quanh… Đặc biệt sự thông minh của nó tập trung ở các xúc tua, mỗi xúc tua là một bộ não riêng.

Mặc dù ngoại hình trông không quá đẹp mắt nhưng bạch tuộc lại có giá trị dinh dưỡng rất cao. Ngoài bồi bổ thể lực, các axit béo omega 3, vitamin…có trong loài hải sản này còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng và hệ tiêu hóa. Đó chính là lý do nó luôn được sếp vào loại hải sản đắt khách nhất.

Những điều lưu ý khi mua bạch tuộc bạn nên biết

Không phải ai cũng biết cách chọn mua đúng bạch tuộc tươi, ngon và không chứa độc đâu nhé. Do đó để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi ăn khi mua bạch tuộc, bạn hãy lưu ý những điều sau.

  • Chỉ nên mua những con bạch tuộc có mắt long lanh, ngược lại sẽ là bạch tuộc không còn tươi.
  • Ngoài ra khi mua bạch tuộc, tuyệt đối không nên chọn những con có màu sắc sặc sỡ hay có các đốm xanh. Bởi chúng sẽ là những con bạch tuộc có độc tố. Và nếu bạn không biết ăn nhầm phải rất nguy hiểm.
  • Bạch tuộc tươi phải có phần bụng màu trắng sáng và di chuyển còn linh hoạt.

Một trong những lưu ý khi mua bạch tuộc bạn nên chú ý nữa, đó chính là da bạch tuộc tươi luôn mịn và khá trơn.

C:\Users\hp\Desktop\thuong-thuc-bach-tuoc-600x400.jpg

Nên mua bạch tuộc ở đâu tại Hà Nội?

Muốn mua bạch tuộc để chế biến hiện nay không còn khó nữa, bạn có thể tìm thấy loài hải sản này ở các cửa hàng bán thực phẩm tươi sống hay siêu thị. Tuy nhiên để đảm bảo mua đúng bạch tuộc tươi, ngon và không hóa chất bạn nên mua tại Famfood. Bởi:

  • Famfood là đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm, hải sản các loại uy tín nhất Hà Nội hiện nay.
  • Các sản phẩm tại Famfood, trong đó có bạch tuộc luôn đảm bảo tươi và có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
  • Famfood là đơn vị đảm bảo các điều kiện kinh doanh thực phẩm, hải sản. Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng.
  • Ngoài ra, thực phẩm, hải sản tại Famfood luôn nhập về liên tục và bán hết trong ngày. Cho nên nói không với thực phẩm, hải sản nguội sử dụng chất bảo quản.

Lời kết

Sử dụng bạch tuộc để chế biến thành các món ăn mang đến rất nhiều lợi thế cho người sử dụng. Ngoài tăng cường sức đề kháng còn chữa cơ thể suy nhược gầy yếu… Do đó, bạn hãy đừng bỏ qua các món ăn chế biến từ loài động vật thông minh số 1 trong thế giới động vật không xương sống này nhé. Để yên tâm mua đúng bạch tuộc tươi, không hóa chất hãy đến ngay Famfood. Hoặc bạn có thể truy cập https://famfood.vn  xem và đặt mua nhanh nhất.