Muốn học tốt tiếng Trung không nên bỏ qua du học Đài Loan

Tiếng Trung hiện đang được đánh giá rất cao tại Việt Nam. Ngoài việc học tiếng Trung tại Việt Nam, du học Trung Quốc thì nhiều người chọn du học Đài Loan để dễ dàng học cả tiếng Trung lẫn tiếng Anh một cách thành thạo nhất. Tham khảo bài viết của chúng tôi để biết được lý do học tiếng Trung khá dễ dàng khi du học tại đất nước Đài Loan nhé.

Muốn học tốt tiếng Trung không nên bỏ qua du học Đài Loan

Tầm quan trọng của tiếng Trung

Trung Quốc hiện đang là đất nước có dân số lớn nhất nhì thế giới. Kinh tế Trung Quốc phát triển nhanh nên sẽ tạo nên một làn sóng ngôn ngữ mới trong tương lai. Hiện nay Đài Loan đang sử dụng tiềng Quan Thoại. Thứ tiếng này Trung Quốc và nhiều nước trong khu vực như Malaysia, Singapore, Indonesia… cũng đang sử dụng. Học tại Đài Loan sẽ giúp các bạn tiếp cận tiếng Trung tốt và có thể giao lưu, làm việc với nhiều nước.

Có thể nói rằng tiếng Việt, tiếng Hàn và cả tiếng Nhật đều bắt nguồn từ tiếng Trung. Chúng ta đã có một vốn kiến thức cơ bản nên sẽ dễ dàng tiếp nhận hơn. Có tiếng Trung bạn có thể mở rộng cơ hội tìm kiếm công việc của mình hơn.

Người Đài Loan hiện đang sử dụng tiếng Trung rất nhiều. Giỏi tiếng Trung việc giao tiếp với người bản địa, sinh hoạt, khám phá văn hóa, kiến trúc nghệ thuật sẽ dễ dàng hơn với các du học sinh.

Học tiếng Trung dễ có cơ hội nhận học bổng

Đài Loan có rất nhiều học bổng trao tặng cho người học tiếng Trung giỏi. Đây là cách để bạn nhận được các học bổng có giá trị từ các tổ chức xứ Đài. Với việc giỏi tiếng Trung bạn cũng sẽ khám phá tốt văn hóa Đài Loan, người bản xứ và nhiều dịch vụ hấp dẫn tại đất nước này. Mỗi con đường, mỗi kiệt tác nghệ thuật, các công trình kiến trúc bạn đều dễ dàng tiếp cận hơn. Đặc biệt bạn còn có thể đảm bảo được việc giao tiếp với những người thành đạt của xứ Đài để có nhiều kinh nghiệm kinh doanh, làm việc hơn.

Muốn học tốt tiếng Trung không nên bỏ qua du học Đài Loan

Thông tin về học bổng tiếng Trung

Học bổng tiếng Trung sẽ căn cứ vào thời gian học tiếng Trung của bạn là bao lâu để nhận số tiền tương đương. Nếu đã được xét học bổng nhưng không đi học cũng đồng nghĩa với mất tư cách nhận. Loại học bổng này sẽ không được bảo lưu kết quả.

Mức bổng mỗi người có thể nhận mỗi tháng là 25,000 Đài tệ. Số tiền này tương đương khoảng 840 USD. Đây là con số khá lớn để bạn có thể đóng tiền học và trang trải cho nhiều loại phí thuế khác khi du học Đài Loan.

Các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng tiếng Trung

  • Đơn xin “Học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục” với mẫu có sẵn kèm theo ảnh thẻ cá nhân
  • Photo các loại giấy tờ cá nhân liên quan, công chứng và dịch sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh và có dấu xác nhận của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam.
  • Chứng chỉ năng lực Hoa ngữ (TOCFL) photo công chứng với thành tích từ cấp 1 trở lên.
  • Thông báo nhập học tại các trường đại học Đài Loan.

Đảm bảo được các thủ tục này bạn sẽ nhận được học bổng tiếng Trung cho mình. Giỏi tiếng Trung bạn sẽ dễ dàng sinh sống tại Đài Loan hơn. Đặc biệt, lúc này sẽ chỉ cần chuyên tâm thêm tiếng Anh sẽ tạo môi trường học tập thuận lợi nhất.

Tạm kết

Trên đây là những lý do tại sao tiếng Trung lại cần thiết khi du học Đài Loan. Người Đài Loan sử dụng tiếng Hoa, các công trình kiến trúc, ẩm thực, tên đường, giao thông đều là tiếng Hoa. Càng giỏi tiếng Trung thì cuộc sống tại xứ Đài của các bạn lại càng dễ dàng hơn.