Nét đẹp không phải ai cũng biết đến ở Đèo Thung Khe – Hòa Bình

Nếu như Sapa muốn giống Châu Âu thì phải có tuyết, còn riêng với đèo Thung Khe, khcắp không gian được bao phủ bởi một lớp đá màu trắng bàng bạc, khiến nơi đây đẹp một cách lạ lùng, chẳng khác gì những ngọn đồi Bắc Âu xinh đẹp.

Đứng trên đỉnh đèo, bạn sẽ cảm nhận được cái không khí mát mẻ, trong lành đến tê người. Đặc biệt thời tiết nơi đây một ngày có 4 mùa nên nó còn được ví như “Đà Lạt của miền Bắc”. Buổi sáng trời trong trẻo, buổi trưa trời trong xanh, nắng chói chang, buổi chiều nắng vàng như mật, tối về sương mù dày đặc phủ kín ngọn đồi.

>> Tour Minh Châu – Quan Lạn

Đặc biệt vào những ngày sương mù giăng lối, mây chạm đỉnh đầu, khung cảnh ở đèo Thung Khe chẳng khác nào những ngọn núi tuyết ở Bắc Âu, với màu trắng sáng của đá, màu xanh sẫm của núi rừng, hòa lẫn với mây mù, điểm tô thêm bản làng thanh bình, êm ả.

Ai đi qua Thung Khe cũng dừng chân ghé lại những lán nứa xiêu vẹo, mờ ảo trên đỉnh đèo, ngồi sát nhau bên bếp lửa hồng ấm áp, uống bát nước ngô bốc khói và ăn vài ba bắp ngô non ngọt lịm, để vài phút ngắn ngủi trên đỉnh đèo trở nên thú vị. Thung Khe giản dị là thế mà lại níu chân kẻ lữ hành một cách lạ lùng !

>> Tour Biển Cô Tô