Nguyên tắc lắp đặt quạt trần hiệu quả

Quạt trần là một trong những vật dụng làm mát không thể thiếu trong mỗi gia đình nước ta, nhất là vào những mùa hè. Chúng có mục đích là tạo luồng gió mát tự nhiên và liên tục tới mọi người trong gia đình mang tới cảm giác thoải mái, dễ chịu sau những giờ làm việc căng thẳng và có những phút giây giải trí bên gia đình. Tuy nhiên, để lắp đặt quạt trần hiệu quả và đúng kỹ thuật, bạn cần lưu ý các nguyên tắc gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các nguyên tắc lắp đặt quạt trần hiệu quả để bạn tham khảo.

Lắp đặt quạt trần hợp lý sẽ giúp đảm bảo lưu thông không khí hoàn hảo

Các lý do bạn nên mua quạt trần cho không gian căn phòng

Với nhiều tính năng nổi trội, sản phẩm này ngày càng chinh phục người tiêu dùng trong việc lựa chọn chúng làm vật dụng làm mát trong mỗi căn phòng.

  • Với động cơ có công suất thích hợp giúp chúng hoạt động êm ái và tạo luồng gió mát tự nhiên hoàn hảo. Đặc biệt quạt trần đèn chùm còn giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên đến 40% so với máy điều hòa.

  • Sản phẩm này giúp tiết kiệm không gian diện tích vì được lắp đặt trên trần nhà và tạo điểm nhấn cho căn phòng thêm hiện đại.

  • Vì quạt trần lắp ở trên cao nên chúng giúp lan tỏa không khí và tạo luồng gió mát thổi đều khắp căn phòng. Đặc biệt tại nhà bếp, quạt trần sẽ giúp xua tan mùi thức ăn hoặc ẩm mốc để trả lại bầu không khí trong lành và thoáng đãng.

  • Sản phẩm này được làm từ chất liệu bền cũng như dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại nên chất lượng luôn đảm bảo và bền với thời gian. Đồng thời việc mua quạt trần còn giúp bạn tiết kiệm chi phí mua sắm cũng như lắp đặt so với việc mua máy điều hòa.

Sử dụng quạt trần giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả

Các nguyên tắc lắp đặt quạt trần hiệu quả

Đảm bảo diện tích không gian lắp đặt quạt trần

Bạn hãy xác định diện tích căn phòng để quyết định quạt có mức độ sải cánh là bao nhiêu và cần bao nhiêu chiếc quạt là thích hợp. Qua đó giúp đảm bảo diện tích và tạo điểm nhấn riêng cho không gian căn phòng. Chẳng hạn nên chọn quạt trần có mức độ sải cánh 1,52 m đối với căn phòng có diện tích trên 30m2.

Cân đối chiều cao lắp đặt quạt trần từ sàn nhà tới trần cao

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng bạn cần quan tâm khi lắp đặt quạt trần. Theo các chuyên gia thì khoảng cách tiêu chuẩn từ sàn nhà tới trần chính là 2,5m đến 2,7m. Tuy vậy trong một số trường hợp bạn có thể thay đổi độ dài ngắn bằng cách rút trục quạt lại hoặc kéo dài ra sao cho đảm bảo khoảng cách trên.

Cân đối vị trí cần lắp quạt trần

Hầu hết người tiêu dùng đều mong muốn sẽ lắp đặt quạt trần tại vị trí trung tâm căn phòng. Tuy vậy đối với các căn phòng có lối kiến trúc đặc biệt thì việc lắp đặt sản phẩm này sẽ khó khăn hơn. Do đó, trước khi lắp đặt bạn hãy phác thảo diện tích căn phòng của ngôi nhà mình. Từ đó điều chỉnh vị trí sao cho thích hợp nhất trước khi lắp đặt chúng.

Bài viết trên đã chia sẻ các nguyên tắc lắp đặt quạt trần hiệu quả. Qua đó hy vọng bạn đã bổ sung thêm thật nhiều kiến thức bổ ích trước khi lắp đặt quạt trần.