Những dấu hiệu nhận biết thực phẩm chức năng uy tín và chất lượng

Thực phẩm chức năng hiện nay được bán tràn lan trên thị trường. Hiện nay các công ty chuyên  về thực phẩm chức năng và dịch vụ gia công bảo vệ sức khỏe cũng phát triển rất nhiều. Điều này khiến hiện tượng lẫn lộn sản phẩm chức năng chất lượng cao và nhiều sản phẩm chạy theo xu thế. Khi chọn thực phẩm chức năng các bạn nên cẩn trọng và chú ý đến một số vấn đề mà chúng tôi cung cấp bên dưới. Điều này vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, chọn được đơn vị uy tín để có thể sử dụng lâu dài.

Đọc các thành phần dinh dưỡng

Kiểm tra lượng calo trong mỗi khẩu phần dinh dưỡng từ thực phẩm là bao nhiêu. Các hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất có trong sản phẩm. Các thành phần sẽ được liệt kê một cách khoa học từ những hàm lượng nhiều nhất cho đến ít dần. Các bạn chỉ cần nhìn vào thành phần có thể biết được đâu là sản phẩm mình cần. Hầu hết trong tất cả các thực phẩm chức năng đều loại bỏ hoàn toàn chất béo. Những sản phẩm có hàm lượng chất béo cao thì không nên sử dụng.

Yếu tố tự nhiên của thực phẩm chức năng

100% thực phẩm chức năng được gia công từ thành phần thiên nhiên. Những sản phẩm đảm bảo hoàn toàn từ thiên nhiên mới nên sử dụng.

Hàm lượng chất béo thấp, đường thiên nhiên chiết xuất từ các loại rau củ quả, các loại hạt… Hầu hết 95% thực phẩm chức năng đều đến từ thành phần hữu cơ.

Sử dụng thực phẩm chức năng quan trọng nhất là yếu tố này. Các bạn nên xem xét kỹ trước khi mua thực phẩm hỗ trợ sức khỏe hàng ngày cho mình.

Giấy chứng nhận về chất lượng

Thực phẩm chức năng từ nước ngoài thì phải đảm bảo tiêu chuẩn FDA, GMP. Gia công thực phẩm chức năng tại Việt Nam thì đảm bảo giấy phép lưu thông của Bộ Y Tế, đạt chuẩn GMP kèm theo những tiêu chí chọn lựa mà chúng tôi cung cấp bên trên. Đây là những điều rất quan trọng tạo nên một sản phẩm tốt.

Phù hợp với thể trạng người Việt

Các thực phẩm chức năng gia công trong nước hầu hết điều nghiên cứu dựa vào sức khỏe, thể trạng, cân nặng và những yếu tốt phù hợp khác. Khi sử dụng thực phẩm chức năng đến từ các thương hiệu nước ngoài thì nên xem lại liều lượng. Về kháng thể, sức khỏe, cân nặng, chiều cao, môi trường sống của họ đều khác chúng ta. Không phải liều lượng nào sử dụng cho người nước ngoài thì đều phù hợp với thể trạng người Việt.

Tem nhãn chống hàng giả

Lợi dụng các thương hiệu thực phẩm chức năng nổi tiếng, rất nhiều thương hiệu đã làm nên hàng nhái y chang. Nếu nhìn bằng mắt thường đôi lúc bạn không phân biệt được. Hãy tìm kiếm các dấu hiệu nhận biết hàng giả cho từng sản phẩm. Chú trọng đến tem chống hàng giả, quét mã QR để tìm kiếm và xác thực thông tin tốt nhất.

Mua tại các nhà phân phối uy tín

Cùng một sản phẩm nhưng các đại lý kinh doanh, cửa hàng online, nhà phân phối chính thức lại cung cấp với nhiều mức giá khác nhau. Quý vị và các bạn nên chọn các đơn vị phân phối uy tín để đảm bảo hàng chính hãng. Đây là những sản phẩm tác động trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Nếu đầu tư sử dụng thì cần phải nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng.

Những dấu hiệu nhân biết thực phẩm chức năng chất lượng mà chúng tôi đã cung cấp hy vọn sẽ giúp ích nhiều cho quý vị và các bạn. Chúc các bạn chọn được các thực phẩm chức năng đảm bảo chất lượng để tăng cường sức khỏe, tuổi thọ và đẩy lùi các bệnh mãn tính.