Những nguyên tắc khi xây dựng site vệ tinh cho website

Đối với người làm SEO thì đều biết tầm quan trọng của các site vệ tinh. Nó quyết định tới việc website của bạn có được lên top hay không. Nếu site vệ tinh có chất lượng kém thì chắc chắn website khó lên top và không thể ổn định thứ hạng trên bộ máy tìm kiếm. Vậy khi xây dựng site vệ tinh cho SEO thì cần phải lưu ý đến những nguyên tắc gì?

Nguyên tắc khi xây dựng các site vệ tinh cho quá trình SEO
Nguyên tắc khi xây dựng các site vệ tinh cho quá trình SEO

SEO thủ công

Một điều mà chắc chắn những người làm SEO lâu năm đều biết được đó là để các site vệ tinh có thể trở thành những backlink tự nhiên thì bạn nên thực hiện các công việc một cách thủ công. Cụ thể như tự mình tạo lập, đăng  ký, chỉnh sửa và thay đổi thiết kế hay cập nhật các thông tin, … Công việc này đòi hỏi tính kiên trì và thời gian của bạn.

Xem ngay: SEO service in Vietnam

Nếu bạn không có thời gian chăm sóc các site vệ tinh thì các bạn đừng nên làm quá nhiều mà chỉ làm số lượng site vệ tinh nhất định. Đồng thời, luôn cố gắng xây dựng chúng lớn mạnh và hoạt động thường xuyên, tích cực là việc bạn cần làm.

Không liên kết các site vệ tinh với nhau

Có rất nhiều các SEOer đặc biệt những người mới thường có suy nghĩ liên kết các site vệ tinh này lại với nhau thì chắc chắn kết quả SEO sẽ tăng lên nhanh chóng. Bởi, các link này được tạo ra bằng một hệ thống lớn, có thể tăng lượng truy cập đẩy về cho site chính của mình.

Tuy nhiên, đây chính là một sai lầm lớn với những người làm SEO. Vì các site vệ tinh được lập với thời gian sát nhau vì vậy chưa có thứ hạng khác biệt. Nếu bạn liên kết chúng lại thì Google sẽ đánh giá thấp các site này. Thậm chí, tồi tệ hơn là Google sẽ đánh sập luôn web chính của bạn và cả một hệ thống site vệ tinh.

Không chèn quá nhiều link lên các site vệ tinh

Các site vệ tinh được tạo ra với mục đích làm backlink cho website chính. Vậy nên, các SEOer mới nên nhớ không được nhồi nhét quá nhiều link trong bài viết bởi như vậy Google sẽ càng đánh giá thấp website của các bạn. Từ đó, website cũng khó có thể lên top được.

Ngoài ra, một vấn đề tiếp theo cần lưu ý đó là khi chèn link mọi người nên chèn đa dạng anchortex. Như vậy, việc gắn link sẽ tự nhiên nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các cụm từ liên quan, từ khóa hay những từ ám chỉ như tại đây, ở đây, … hoặc có thể gắn trực tiếp link vào bài.

Cần đầu tư nội dung cho site vệ tinh tốt nhất
Cần đầu tư nội dung cho site vệ tinh tốt nhất

Đầu tư nội dung cho site vệ tinh

Việc các SEoer cần làm đó chính là đầu tư nội dung cho site vệ tinh. Bởi đây vấn là yếu tố quan trọng và cần thiết quyết định đến thứ hạng và sự đánh giá của bộ máy tìm kiếm Google. Nếu site con có chất lượng tốt thì site chính cũng sẽ được đánh giá cao.

Đối với site vệ tinh mới ban đầu bạn có thể đăng tối thiểu mỗi tháng 5 bài nếu có thể bạn đăng càng nhiều càng tốt. Việc viết bài đăng thường xuyên sẽ giúp cho các công cụ tìm kiếm biết rằng website của bạn vẫn hoạt động và thật sự rất tích cực.

Trên đây là một số nguyên tắc bạn cần biết khi xây dựng site vệ tinh. Hãy thực hiện ngay các bí quyết này để sở hữu ngay một hệ thống site con ấn tượng, chất lượng, nhằm đưa traffic lớn cho website chính. Nếu bạn muốn tìm kiếm digital marketing service in Vietnam hãy đến với đơn vị chúng tôi.