Các phương pháp diệt mối tận gốc hiệu quả nhất bạn nên biết

Diệt mối tận gốc luôn là chủ đề được nhiều hộ gia đình hay chủ doanh nghiệp tại Hà Nội quan tâm. Bởi loài côn trùng này gây ra nhiều mối nguy hại cho công trình nhà ở và các đồ nội thất gỗ. Vậy bạn đã biết các phương pháp diệt mối tận gốc phổ biến nhất hiện nay chưa? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ top 2 phương pháp được các công ty cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc tin dùng. 

Bật mí những phương pháp diệt mối tận gốc được nhiều chuyên gia tin dùng

Các con đường mà mối thường xâm nhập 

Mối là một loài côn trùng nhỏ bé và sống thành một quần thể ở các chân cột gỗ hoặc trong đất. Mối thường xâm nhập vào công trình theo các con đường sau:

 • Mặt đất: Mối thợ sẽ đào đường ống hầm tới những kiện gỗ và làm tổ ở đây. Thông thường, chúng thường gần công trình và có thể xuất hiện trước hoặc sau khi công trình đã được xây dựng hoàn thiện. 
 • Đường bay: Mối cánh sẽ bay giao hoan để phân đàn trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 6. Đối tượng của chúng là những công trình đã đổ sàn từ tầng 1 trở lên. Bởi lúc này, công trình có những nơi có nhiệt độ thích hợp, ban đêm lại có đèn thi công nên thu hút chúng bay đến đây và giao phối.

Top 2 phương pháp diệt mối tận gốc phổ biến nhất hiện nay

Hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc tại hà nội uy tín thường áp dụng một số các phương pháp diệt mối dưới đây. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng nên tuỳ vào túi tiền, nhu cầu mà mọi người sẽ lựa chọn giải pháp thích hợp nhất. 

Xây dựng rào chắn mối tại công trình để diệt mối

Đây là một trong những phương pháp được nhiều công ty diệt mối áp dụng. Đối với phương pháp này, bạn sẽ thực hiện như sau:

 • Đào rãnh sâu quanh công trình xây dựng hay cấu trúc bằng gỗ
 • Phun thuốc diệt mối xuống các rãnh này để tiêu diệt mối. Thuốc diệt mối không có tính xua đuổi và có khả năng lây lan khi tiếp xúc nên giúp loại trừ loài côn trùng này hiệu quả. 

Xây dựng rào chắn mối là một trong những phương pháp diệt mối phổ biến nhất hiện nay

Ưu điểm 

 • Phương pháp giúp diệt trừ mối tận gốc và tăng tỷ lệ tiêu diệt cả đàn mối
 • Phòng chống mối hiệu quả và có tác dụng lâu dài

Nhược điểm

 • Gây kích ứng da nhẹ và cần có sự hướng dẫn của chuyên gia trong quá trình diệt mối
 • Tác dụng chậm bởi thuốc cần nhiều thời gian để truyền chất độc sang con mối khác trong đàn.

Diệt mối tận gốc bằng bả hiện đại

Đây là phương pháp diệt mối tận gốc được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Bởi phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội khi vừa diệt mối hiệu quả vừa phòng chống mối lâu dài. 

Đối với phương pháp diệt mối bằng bả hiện đại thì bạn sử dụng mồi bả để nhử mối. Mối sẽ bị thu hút bởi mồi bả khi tìm kiếm thức ăn rồi lây lan chất độc này cho cả đàn. 

Diệt mối tận gốc bằng bả hiện đại sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Ưu điểm

 • Phương pháp này giúp loại bỏ toàn bộ đàn mối hiệu quả nên được các chuyên gia kiểm soát dịch hại tin dùng. 
 • An toàn hơn so với phương pháp diệt mối bằng thuốc
 • Chống lại được mối gỗ và mối trong lòng đất

Nhược điểm 

 • Giá diệt mối cao hơn so với phương pháp lây nhiễm hoá sinh 
 • Cần tìm đến dịch vụ diệt mối tận gốc uy tín. 

Trên đây đã chia sẻ về các phương pháp diệt mối hiệu quả nhất bạn nên biết. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu đặt dịch vụ diệt mối tận gốc thì hãy liên hệ với chúng tôi qua biox.vn. Đơn vị chúng tôi cam kết sẽ diệt mối nhanh chóng, lâu dài và cung cấp đa dạng phương pháp diệt mối hiện đại nên sẽ đáp ứng tốt yêu cầu của bạn hơn.