Robot hút bụi có làm sạch thảm được không?

Ứng dụng công nghệ tự động hóa trong vệ sinh, làm sạch nhà ở, mang lại lợi thế giải phóng sức lao động cho con người. Thiết bị robot thông minh hút bụi làm sạch nhà ở bất cứ khi nào theo thời gian lập trình sẵn. Giải pháp robot thông minh được nhiều gia đình chọn, bởi công việc bận rộn.

Mặc dù có giá thành khá cao, ứng dụng công nghệ hiện đại, nhưng nhiều người vẫn băn khoăn chọn mua robot hút bụi thông minh cho nhà ở. Bởi quan niệm robot hút không sạch, không hút được thảm trải sàn. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc làm rõ những quan niệm sai lầm về robot hút bụi và có lựa chọn phù hợp theo nhu cầu.

Khả năng làm sạch và hút bụi thảm trải sàn của robot thông minh

Robot hút bụi là phát minh thông minh, giải phóng sức lao động của con người khỏi công việc nhà, dọn vệ sinh liên tục. Nhiều người chọn robot hút bụi là giải pháp thông minh cho căn nhà sạch. Thiết kế máy hút bụi có nhiều cải tiến, mang lại phạm vi hoạt động rộng hơn, trên nhiều bề mặt.

Robot hút bụi hiện nay có thể hút bụi và di chuyển kể cả trên bề mặt thảm sàn. Một số gợi ý dòng robot hút bụi của xiaomi, electrolux, roomba… là những thương hiệu uy tín, với robot hút bụi cao cấp hút bụi và làm sạch thảm sàn hiệu quả.

  • Một số robot hút bụi được tích hợp tính năng nhận diện mặt sàn, thảm và điều chỉnh tốc độ hút, di chuyển trên địa hình thảm. Người dùng cần chú ý, chọn robot có tích hợp tính năng này.
  • Công suất của robot hút bụi ngày càng lớn. Người dùng nên chọn robot có công suất tối thiểu 1500 để hút bụi thảm cứng.
  • Một số robot hút bụi tích hợp công nghệ hút chân không, mạnh gấp 5 lần so với động cơ thông thường. Giải pháp cho phép robot hút bụi sạch trên nhiều bề mặt, loại thảm sàn.

Lưu ý khi chọn mua và sử dụng robot hút bụi cho nhà có thảm

Công nghệ sản xuất robot hút bụi hiện nay, cho phép thiết bị hoạt động trên nhiều loại địa hình, mặt sàn, thảm. Gia đình sử dụng thảm trải sàn, cần chú ý những đặc điểm sau khi mua robot hút bụi:

Nên chọn robot hút bụi có công suất lớn, mạnh. Cải tiến động cơ hút cao cấp, hút chân không, có trang bị chổi quét để làm sạch mặt sàn hiệu quả.

  • Kiểm tra robot có tính năng hút, cảm biến nhận diện mặt thảm hay không. Đảm bảo khả năng di chuyển, lực hút trên thảm sàn.
  • Nên chọn robot hút bụi không có tính năng lau sàn. Bởi, chức năng lau sàn sẽ làm ẩm, ướt thảm sàn nhà, gây mùi hôi khó chịu.
  • Chọn robot có thùng rác lớn, trang bị màng lọc thông minh – HEPA để lọc và trả lại không khí trong lành. Bởi, trong thảm sàn, lông thảm, lông thú và bụi bẩn tích tụ nhiều… cần dung tích thùng chứa lớn để chứa rác hiệu quả.

Sử dụng robot hút bụi thông minh trong nhà, đồng thời sử dụng thảm, cần chú ý:

  • Thiết lập bản đồ và vùng hoạt động của robot để thiết bị hoạt động hiệu quả.
  • Chọn và sử dụng thảm sàn loại cứng hay cố định các đầu xuống mặt sàn để robot vận hành trơn tru.

Sử dụng robot hút bụi thảm sàn, nhưng vẫn cần tiến hành hút bụi tay hoặc giặt thảm định kỳ để vệ sinh thảm sạch sẽ.

Robot hút bụi là thiết bị thông minh, với nhiều tính năng tích hợp, công suất được nâng cấp mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu hút bụi, làm sạch trên nhiều bề mặt. Robot cũng có thể leo và di chuyển trên nhiều địa hình, phục vụ việc dọn vệ sinh sàn, thảm sàn hiệu quả. Gia đình quan tâm đến các dòng robot hút bụi thảm sàn hiệu quả, tham khảo thông tin tại Novadigital để được tư vấn hỗ trợ.