Sai lầm khi sử dụng thuốc bổ cho trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn là tình trạng phổ biến ở nhiều trẻ, đặc biệt ở trẻ nhỏ tuổi khiến trẻ suy dinh dưỡng và gặp nhiều hệ lụy về sức khỏe. Cha mẹ lo lắng dùng nhiều biện pháp để khiến con ăn nhưng không mang lại hiệu quả mong muốn. Sử dụng thuốc bổ cho bé ăn ngon là giải pháp được sử dụng từ nhiều đời nay, đông y đến tây y. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc bổ sai lầm sẽ gây phản tác dụng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé. Phụ huynh cần lưu ý những điểm dưới đây khi cho con sử dụng kích thích ăn ngon miệng trên thị trường để tránh hệ lụy đáng tiếc.

Quan niệm sai lầm khi sử dụng thuốc bổ cho trẻ biếng ăn

Để đối phó với tình trạng biếng ăn ở trẻ, phụ huynh thường lựa chọn ngay cho trẻ các sản phẩm kích thích ăn uống có mặt trên thị trường mà không kịp tìm hiểu nguyên nhân, tình trạng biếng ăn ở trẻ là do đâu. Một số vấn đề thường gặp ở cha mẹ khi dùng thuốc bổ cho con:

sai lầm khi sử dụng thuốc bổ cho trẻ biếng ăn
sai lầm khi sử dụng thuốc bổ cho trẻ biếng ăn

 

  • Xác định nguyên nhân không chính xác khiến thuốc không có tác dụng, trẻ vẫn biếng ăn và sử dụng nhiều sẽ gây nhờn tác dụng của thuốc với trẻ.
  • Sử dụng thuốc, tin tưởng hoàn toàn vào tác dụng của thuốc mà không thay đổi chế độ ăn nhàm chán, kém hấp dẫn với trẻ. Lâu dài sẽ khiến trẻ biếng ăn, không thích đồ ăn.
  • Cha mẹ thường lựa chọn sản phẩm dựa trên những quảng cáo hiệu quả tức thì của thuốc mà quên đi kiểm tra thành phần, tác dụng thực sự của thuốc đến cơ thể bé. Sử dụng lâu dài sẽ khiến trẻ tích tụ chất không tốt cho cơ thể. Các sản phẩm không rõ nguồn gốc kém an toàn cho sức khỏe của trẻ.
  • Sử dụng quá dài và lạm dụng thuốc khiến cơ thể mất đi cơ chế hấp thụ tự nhiên, vị giác và cảm giác với các món ăn. Lâu dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ của trẻ, rối loạn ăn uống.

Lựa chọn thuốc bổ nào giúp bé ăn ngon an toàn?

Cả đông y và tây y đều cung cấp các sản phẩm thuốc bổ giúp bé ăn ngon, kích thích vị giác, tăng cường hấp thu chuyển hóa trong cơ thể trẻ. Tuy nhiên nên chọn loại thuốc bổ nào an toàn cho trẻ nhỏ mới là mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh:

Lựa chọn thuốc bổ nào giúp bé ăn ngon
Lựa chọn thuốc bổ nào giúp bé ăn ngon
  • Chọn mua thuốc từ thương hiệu uy tín, được khuyến cáo sử dụng bởi các chuyên gia dinh dưỡng, được bộ y tế cấp phép lưu hàng, có chứng nhận chất lượng an toàn quốc tế.
  • Chọn thuốc với thành phần tự nhiên, bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể trẻ như: sắt, selen, các khoáng chất thiết yếu, vitamin cần thiết cho tăng sức đề kháng. Thành phần an toàn, chiết xuất tự nhiên là ưu tiên hàng đầu.
  • Các sản phẩm cốm vi sinh, bổ sung thành phần lợi khuẩn tự nhiên sẽ là lựa chọn phù hợp, xây dựng hệ tiêu hóa khỏe mạnh cho trẻ.

Thị trường với nhiều nguồn sản phẩm thuốc kích thích ăn ngon cho trẻ nhỏ, phụ huynh cần có nhận định phù hợp về sản phẩm, chọn mua thuốc từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng. Sử dụng thuốc có tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng, tránh lạm dụng thuốc sử dụng cho bé. Kidsmune plus là dòng sản phẩm cao cấp được nhiều bác sĩ khuyên dùng kích thích trẻ ăn ngon, tăng cường hấp thu dưỡng chất hiệu quả mà phụ huynh có thể tham khảo. Cungmua123 cung cấp sản phẩm kidsmune plus chính hãng, chất lượng với cam kết bảo hành an toàn.