Sinh viên vay tiền online tiêu dùng không thế chấp nên hay không?

Với các sinh viên thì không phải đối tượng nào cũng có khoản tài chính nhất định đủ để có thể trang trải những chi phí khi đến trường. Để tạo điều kiện thuận lợi cho mọi sinh viên  thì nhiều ngân hàng và công ty tài chính cho vay tiền tiêu dùng. Tuy nhiên, với hình thức vay tiền online cho dịch vụ vay tiêu dùng thì người vay băn khoăn không biết sinh viên có nên vay vốn theo hình thức này hay không?

Vay tiền online đang được rất nhiều sinh viên lựa chọn
Vay tiền online đang được rất nhiều sinh viên lựa chọn

Điều kiện để sinh viên được vay tiêu dùng không thế chấp

Đối với hình thức vay tiền online thế chấp hoặc tín chấp hiện nay đang rất mở rộng. Để có thể vay vốn thuận lợi thì các sinh viên cần phải đáp ứng cho mình một vài những yêu cầu nhất định mà các ngân hàng hay các công ty tài chính đưa ra. Phụ thuộc vào mỗi cơ sở mà người vay phải chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ nhất định. Về cơ bản thì cần phải chuẩn bị một vài những loại giấy tờ như sau:

  • Có giấy đề nghị vay vốn được UBND nơi cư trú chứng thực.
  • Có giấy nhập học của trường đối với sinh viên năm đầu, đối với sinh viên năm 2 trở lên cần có xác nhận thông tin, tình trạng học tập của trường.
  • Có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng cho vay địa phương.
  • Đối với một số trường hợp như sinh viên học liên thông, tại chức hoặc đào tạo khác thì phải chứng minh được khả năng tài chính (đã đi làm) thì mới được vay vốn.

Với những giấy tờ nêu trên thường phù hợp với những trường hợp vay tiền tại các ngân hàng. Còn đối với hình thức vay tiền online thì không cần đến những giấy tờ rườm rà như vậy. Có thể chỉ cần thẻ sinh viên hay chứng minh nhân dân hoặc CCCD là được.

Sinh viên có nên vay tiêu dùng không cần thế chấp hay không?

Để có câu trả lời thì bạn cần phải nắm được một vài vấn đề về hạn mức vay, lãi suất, thời gian trả nợ khi vay vốn tín chấp cho sinh viên. Đối với vay vốn của sinh viên do các ngân hàng cung cấp thì sẽ có mức lãi suất là khá thấp thấp chỉ khoảng chưa đến 0,6%/ tháng.

Hạn mức vay cũng được  quy định rõ ràng. Thông thường vay tiền các các ngân hàng thì sẽ được vay với hạn mức nhỏ hơn 10 triệu đồng. Tuy nhiên, vay tiền tại các ngân hàng thì đòi hỏi rất nhiều các vấn đề giấy tờ sổ sách gây ra mất không ít thời gian.

Sinh viên vay tiền online nhanh chóng và tiện lợi
Sinh viên vay tiền online nhanh chóng và tiện lợi

Ngoài việc vay tiền ở ngân hàng thì các sinh viên có thể lựa chọn vay tiền online thông qua các đơn vị công ty tài chính khác nhau như vay tiền Doctor Đồng. Đây là một trong những công ty tài chính uy tín có trên thị trường.  Khi sinh viên vay tiền tại Doctor Đồng sẽ đem đến rất nhiều những lợi ích thiết thực như hồ sơ đơn giản, lãi suất thấp khoản vay linh hoạt….

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu cần vay tiền online vay tiêu dùng thì có thể lựa chọn bất cứ một hình thức vay tiền nào khác nhau. Nhưng việc tìm đến các công ty tài chính sẽ đem đến nhiều thuận lợi và ưu đãi hơn hết. Vì vậy, bạn còn chần chờ gì nữa hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.