Sử dụng thịt heo lạnh đông lạnh sao cho đúng cách?

Lựa chọn thực phẩm đông lạnh để sử dụng rất được các chị em nội trợ ưa chuộng hiện nay. Bởi ngoài có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng còn có giá thành rẻ, trong đó có thịt heo đông lạnh. Vậy so với thịt tươi, thịt heo đông lạnh có ưu điểm gì? Sử dụng thịt heo đông lạnh sao cho đúng cách tránh ảnh hưởng đến sức khỏe? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu hơn nhé!.

Những ưu điểm của thịt heo đông lạnh bạn nên biết

Hiện nay thịt heo đông lạnh nhập khẩu vào nước ta chủ yếu đến từ các nước lớn như Mỹ, Brazil…So với thịt heo trong nước thì loại thịt này có những ưu điểm sau.

  • Thịt heo đông lạnh có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Cho nên giúp bạn yên tâm về chất lượng khi sử dụng để chế biến các món ăn cho gia đình mình.
  • Ngoài ra thịt heo đông lạnh nhập khẩu được kiểm duyệt rất khắt khe và đảm bảo các yêu cầu về an toàn thực phẩm như: không chất bảo quản, không chất tăng trọng…Do đó, lựa chọn thịt heo đông lạnh cũng là một trong những giải pháp giúp bạn yên tâm hơn trước tình trạng thực phẩm bẩn phức tạp ở nước ta hiện nay.
  • Thịt heo đông lạnh được cấp đông bởi dây chuyền hiện đại. Cho nên hàm lượng chất dinh dưỡng không có gì khác biệt so với thịt tươi. Không những vậy, thịt heo đông lạnh còn bảo quản được lâu hơn.
  • Đặc biệt, giá thành thịt heo đông lạnh rẻ. Cho nên phù hợp với điều kiện kinh tế nhiều gia đình.

Thịt heo đông lạnh sử dụng sao cho đúng cách không gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Thịt heo đông lạnh nếu không sử dụng đúng cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, do biến đổi chất hay vi khuẩn xâm nhập. Do đó những thông tin chúng tôi chia sẻ sau đây, bạn nhất định không nên bỏ qua.

  • Thịt heo đông lạnh muốn chế biến cần phải rã đông trước. Không nên chế biến thành các món ăn khi thịt vẫn còn đông. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến rất lớn đến hương vị cũng như chất dinh dưỡng của thịt. Do đó, bạn hãy đừng quên cho thịt heo đông lạnh vào ngăn mát qua đêm nếu như ngày mai chế biến nhé.
  • Không nên rã đông thịt heo đông lạnh bằng nước nóng. Cách này có thể giúp bạn chế biến thịt ngay mà không phải chờ đợi quá lâu. Tuy nhiên dưới sức nóng của nước, thịt đang bị đông lạnh sẽ bị thay đổi kết cấu cũng như bị làm chín. Từ đó dẫn đến thịt không còn giữ được vị tươi, ngọt khi bạn thưởng thức.
  • Thịt heo đông lạnh sau khi rã đông để chế biến, nếu còn bạn tuyệt đối không nên bỏ vào tủ lạnh để cấp đông. Lý do trong quá trình rã đông một thời gian dài, thịt có thể đã bị vi khuẩn xâm nhập. Cho nên với những lần chế biến lần sau sẽ không ngon và thậm chí còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy trước khi chế biến, bạn nên xác định lượng thịt phù hợp tránh rã đông thịt heo quá nhiều nhưng lại không sử dụng.
  • Thịt heo đông lạnh thường có thời hạn sử dụng được in chi tiết và rõ ràng bên ngoài bao bì. Do đó để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và an toàn với sức khỏe người ăn, bạn nhớ đừng bỏ qua các thông tin này nhé. Không nên để thịt quá lâu mới sử dụng.

Tạm kết

Sử dụng thịt heo đông lạnh mang đến cho bạn rất nhiều tiện lợi, tuy nhiên nếu bạn không sử dụng đúng cách điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Vì vậy với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp bạn biết cách sử dụng thịt heo đông lạnh sao cho đúng nhất. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ ngay với zinfood nhé.