Sự thật về đáo hạn thẻ tín dụng tại Hải Phòng mà bạn cần biết

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng. Ở một thành phố lớn như Hải Phòng thì nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng ngày càng tăng cao. Đi kèm đó cũng phát sinh nhiều vấn đề như chi tiêu quá hạn, không có khả năng trả nợ cho ngân hàng. Vì vậy, dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng ra đời với mục đích hỗ trợ chủ thẻ giải quyết vấn đề này. Cùng chúng tôi tìm hiểu về đáo hạn thẻ tín dụng qua bài viết sau đây. 

Định nghĩa về cụm từ “đáo hạn thẻ tín dụng”

Thẻ tín dụng hay còn được gọi là Credit card, đây là một loại thẻ do ngân hàng phát hành và cung cấp cho người sử dụng, trong đó sẽ có một hạn mức nhất định. Cho phép chủ thẻ chi tiêu trước khoản tiền đó và trả lại ngân hàng sau, được miễn lãi trong vòng 45 ngày. Bạn phải có trách nhiệm hoàn trả lại đủ số tiền đó cho ngân hàng đúng kỳ hạn để tránh bị chịu phí phạt và lãi suất. 

“Đáo hạn thẻ tín dụng” là một dịch vụ ứng tiền, giúp chủ thẻ đang gặp khó khăn trong việc trả nợ tín dụng ngân hàng. 

Sự thật về đáo hạn thẻ tín dụng

Để hiểu rõ hơn về đáo hạn thẻ tín dụng thì chúng ta hãy cùng phân tích ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ này. 

Ưu điểm

  • Giúp chủ thẻ thanh toán số tiền nợ nhanh chóng, kịp thời hạn cho ngân hàng.
  • Chủ thẻ sẽ không bị tính lãi suất 30% và phí trả chậm 4% của bên ngân hàng.
  • Tăng độ uy tín cá nhân, dễ dàng vay vốn sau này.
  • Điểm tín dụng tốt sẽ giúp việc nâng hạn mức cho thẻ được dễ dàng hơn.
  • Giúp gia hạn số tiền nợ của thẻ sang tháng sau, từ đó chủ thẻ sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị tiền bạc. 
  • Chi phí của dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng chỉ từ 1.3%, rẻ hơn rất nhiều so với chi phí trả chậm và lãi suất bên ngân hàng.

Nhược điểm 

  • Nếu bạn không lựa chọn đơn vị hỗ trợ đáo hạn thẻ tín dụng uy tín thì rất dễ bị để lộ thông tin cá nhân. Vì vậy, việc lựa chọn đơn vị đáo hạn đảm bảo an toàn và uy tín là một việc rất cần thiết đối với chủ thẻ.

Về bản chất, đáo hạn thẻ tín dụng là một dịch vụ hỗ trợ rất đắc lực cho chủ thẻ. Có thể, bạn tìm đến đáo hạn thẻ tín dụng lúc đang gặp khó khăn và không có khả năng trong việc trả nợ ngân hàng. Cũng có thể, bạn đang cần phải dùng số tiền đó để đầu tư làm ăn thì đây sẽ là một lựa chọn sáng suốt. 

Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn đơn vị đáo hạn thẻ tín dụng Hải Phòng uy tín để tránh gặp phải những rủi ro không mong muốn. 

Điều kiện và quy trình đáo hạn thẻ tín dụng

Bạn nên chú ý tới bảng sao kê và thời gian thanh toán nợ cho ngân hàng. Thời điểm tốt nhất để đáo hạn tín dụng là trước vài ngày. Giấy tờ cần chuẩn bị để đáo hạn thẻ tín dụng gồm: CMND hoặc thẻ căn cước, thẻ tín dụng cần đáo, bảng sao kê. 

Đáo hạn thẻ tín dụng gồm các quy trình sau: 

Bước 1: Tới đơn vị hỗ trợ đáo hạn thẻ tín dụng và xuất trình giấy tờ đã chuẩn bị trước đó. 

Bước 2: Đơn vị hỗ trợ sẽ chuyển vào thẻ của bạn số tiền tương ứng bảng sao kê.

Bước 3: Bạn sẽ phải trả lại số tiền đã ứng của đơn vị hỗ trợ bằng cách quẹt thẻ vào máy pos. 

Bước 4: Cuối cùng là thanh toán khoản phí đáo hạn.

Lời kết

Hi vọng qua bài chia sẻ trên, đã giúp bạn hiểu thêm về bản chất của đáo hạn thẻ tín dụng và từ đó có được lựa chọn phù hợp nhất cho mình.