Switch quang sfp hoạt động như thế nào?

Từ khi có sự xuất hiện của switch cáp quang, sự linh hoạt cũng như sự tiện dụng mà sản phẩm mang lại là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng cũng cần nắm rõ về đặc điểm cũng như cơ chế hoạt động của sản phẩm mới đảm bảo sử dụng thiết bị được dài lâu. Vậy vì sao nên chọn switch quang? Switch quang sfp hoạt động như thế nào?

5 yếu tố quyết định đến sự lựa chọn phổ biến của Switch quang sfp

  • Tốc độ: Tốc độ phản hồi cũng như nhận tín hiệu của Switch quang sfp là cực nhanh, cực kì ổn định. Sản phẩm có khả năng giúp hỗ trợ chuyển mạch tốc độ dây, hỗ trợ các cổng VLAN trong hệ thống. Đồng thời tự động học địa chỉ và xử lý việc chuyển tiếp thông tin với các địa chỉ trong đích mạng.
  • Độ bền: Độ bền của Switch cáp quang rất cao, chúng có thể sử dụng ở mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt với tuổi thọ bền lâu.
  • Tiềm năng phát triển: Chắc chắn thiết bị sẽ là công nghệ tương lai dành cho các bàn phím cơ, nên tiềm năng phát triển của nó trong tương lai sẽ được đầu tư nhiều hơn.
  • Tiết kiệm chi phí: Một switch cáp quang sẽ giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí trong việc kéo dây điện, cắm ổ sạc điện để phục vụ cho các thiết bị khác. Giúp cho việc lắp đặt, bố trí cũng như mở rộng mạng sẽ dễ dàng hơn trước đây.
  • Thiết kế linh hoạt: Switch quang sfp được thiết kế linh hoạt, tùy vào nhu cầu sử dụng mà các Switch quang được thiết kế linh hoạt theo số cổng từ 2 đến 52 cổng.

Switch quang sfp hoạt động như thế nào?

Trên thưc tế, Switch quang sfp vẫn là phím cơ, tức là vẫn có cấu tạo và các phàn hồi giống với switch cơ thông thường. Switch cáp quang hoạt động trên nguyên lý cơ bản:

Khi ấn keycap, một trục bằng nhựa sẽ di chuyển. Một lò xo đẩy trục nhựa đó trở lại vị trí ban đầu. Thiết bị này có các đặc tính vật lý trơn tuột giống red switch, có khấc như brown và click to như blue…Quan trọng nhất vẫn là cách thức nhận tín hiệu. Để khắc phục những nhược điểm của switch thông thường sẽ bị ảnh hưởng bởi sự hao mòn về kim loại cũng như gỉ sét, bụi bẩn làm mất độ nhạy cũng như thời gian truyền tín hiệu. Các nhà sản xuất đã cải tiến switch quang sfp để khắc phục tối đa những nhược điểm kể trên.

Cấu tạo của switch quang sfp

Switch quang cấu tạo bởi phần cứng vỏ, nguồn điện nuôi. Bên trong gồm có CPU, bộ nhớ, bo mạch chủ, các Bus hệ thống và các cổng kết nối ngoại vi. Phần mềm gồm các thuật toán đã được cài đặt sẵn và hệ điều hành QoS.

Mua Switch quang sfp nên chọn địa chỉ nào?

“Chọn mặt gửi vàng” tại địa chỉ uy tín sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn hoàn hảo nhất cả về chất lượng, tuổi thọ và giá thành. Khi có nhu cầu, đừng quên ghé thăm daycapquang.com. Đây là địa chỉ nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ những khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm của họ. Công ty TNHH hệ thống mạng Netsystem sẽ mang lại sự an tâm tuyệt đối cho mọi khách hàng mua sản phẩm tại đây. Kinh doanh trên phương châm “một chữ tín, vạn niềm tin”, Netsystem hứa hẹn mang đến cho mọi quý khách hàng gần xa giá cả cạnh tranh nhất, rẻ nhất trên thị trường. Sản phẩm Switch quang sfp đảm bảo tính mỹ thuật cao, chất lượng sử dụng bền lâu, chế độ bảo hành dài hạn để quý khách hoàn toàn an tâm trong quá trình sử dụng.