Tắc cống thoát nước – mẹo sửa chữa đơn giản cho bà nội trợ

Bất kể bạn ở nông thôn hay thành phố thì bạn cũng không thể tránh khỏi nhưng rắc rối xảy ra khi làm công việc nội trợ. Tắc cống thoát nước là một trong những vấn đề rắc rối đó, vấn đề mà không bà nội trợ nào muốn gặp phải. Trước đây mỗi lần gia đình tôi gặp phải trường hợp này là phải liên hệ với các dịch vụ để được hỗ trợ. Việc tắc cống thoát nước thải khiến cho mọi sinh hoạt trong gia đình không thể thực hiện được gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vì thế trọng bài viết này công ty cung cấp dịch vụ rút hầm cầu Quận Tân Phú và chuyên giải quyết các vấn đề về tắc nghén hệ thống nước thải sẽ cung cấp cho các bạn một số cách để có thể giải quyết tình trạng này ngay tại gia đình một cách nhanh chóng.

Tắc cống thoát nước – mẹo sửa chữa đơn giản cho bà nội trợ
Tắc cống thoát nước – mẹo sửa chữa đơn giản cho bà nội trợ

Hướng dẫn thông tắc cống thoát nước tại nhà đơn giản

Trong gia đình có rất nhiều hệ thống cống thoát nước khác nhau, vì thế nguyên nhân khến chúng bị tắc sẽ khác nhau. Nếu là hệ thống cống thoát nước trong nhà tắm thì nguyên nhân chắc chắn là do những loại chất tấy rửa như sữa tắm, dầu gội đầu, xà phòng. Theo thời gian chúng sẽ tạo kết tủa lại với nhau bám chặt thành ống gây nên hiện tượng tắc nghẽn. Đối với hệ thống ống thoát nước trong nhà bếp việc tắc nghẽn sẽ do nguyên nhân chính là các loại rác thải trong nấu nướng quá to gây nghẹt.

Để xử lý những tình trạng đó một cách nhanh chóng chúng tôi sẽ chỉ bạn một số mẹo nhỏ sau đây. Bạn có thể sử dụng baking soda để giải quyết chúng, lấy baking soda trộn với muối ăn hoặc dấm theo tỉ lệ 1:2 sau đó đổ xuống cống thoát nước cùng với một chút nước nóng. Nhờ tác dụng của baking soda sẽ làm cho các chất kết tủa phản ứng sau đó bong khỏi thành ống cống, làm nhanh quá trình phân hủy của các loại chất thải nhà bếp. Sau đó bạn chỉ cần xả nước thật mạnh để đẩy chúng xuống thì vấn đề tắc nghẽn sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Nếu sử dụng baking soda nhưng vẫn không có tác dụng thì bạn nên đến các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị để tìm mua các loại thuốc thông bồn cầu. đọc kĩ hướng dẫn sử dụng sau đó đổ xuống công thoát nước. Các loại bột này có tác dụng tương tự như baking soda tuy nhiên chúng phản ứng nhanh và mạnh hơn, tạo ra hiệu quả cao hơn. tuy nhiên sau khi sử dụng các loại bột này bạn nên rửa tay thật sạch và xối nước kĩ tránh chúng dính vào đồ ăn gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

Tình trạng tắc nghẽn nếu xảy ra thường xuyên thì chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ dịch vụ sửa chữa ngay để tìm ra nguyên nhân vả giải quyết dứt điểm bằng các phương pháp thông, rút hầm cầu.

Trên đây là một số biện pháp giúp bạn xử lý nhanh chóng tình trãng tắc cống toát nước tại nhà. Để biết thêm chi tiết bạn có thể tìm đọc bài viết 3 mẹo thông tắc cống thoát nước đơn giản và hiệu quả của chúng tôi.

Công ty rút hầm cầu quận Tân Phú Đại Phát đặt tại địa chỉ Tân Hương, Phường Tân Thành,Tân Phú, Hồ Chí Minh hân hạnh phục vụ yêu cầu của các bạn. Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0931329340 – 02862751132.