Tặng quà gì cho thầy cô đã nghỉ hưu?

Với người Việt, tôn sư trọng đạo là một truyền thống có ý nghĩa lớn lao. Thầy cô giáo được tôn trọng đặc biệt như các bậc sinh thành, được học trò dù đi muôn phương, nhiều năm vẫn ghi nhớ công ơn đặc biệt. nhà giáo, thầy cô giáo đã nghỉ hưu được coi trọng, được học sinh nhớ đến dù không còn đứng lớn, giảng dạy. Quà tặng 20/11 cho thầy cô giáo đã nghỉ hưu là một cách để học sinh tri ân người thầy người cô đã có công lớn dạy dỗ mình bao năm. Nên lựa chọn quà tặng gì cho thầy cô giáo đã nghỉ hưu? Dưới đây sẽ là gợi ý quà tặng tuyệt vời cho lễ kỹ niệm 20/11 đầy ý nghĩa.

Ngày lễ 20/11 và cách tặng quà để không mất đi ý nghĩa

Ngày 20/11 được coi là quốc lễ của việt nam, ngày mà mọi người tri ân thầy cô giáo, những người làm việc trong ngành giáo dục. Dựa trên văn hóa tôn sư, trọng đạo từ nhiều đời nay của cha ông ta. Ngày lễ đặc biệt thầy cô giáo sẽ nhận được những lời chúc tụng, cảm ơn, quà tặng từ học trò, từ người thân, bạn bè…

Tuy nhiên, qua thời gian phát triển, quà tặng lễ 20/11 dần biết tướng, là cách phụ huynh phô diễn quá mức tình cảm với thầy cô giáo bằng những món quà quá giá trị, đôi khi là tiền bạc. Lựa chọn quà tặng đắt đỏ, mang giá trị cao dần làm mất đi giá trị của ngày lễ, biến 20.11 trở thành một trách nhiệm, ảnh hưởng không hề nhỏ đến tư tưởng của con em, học trò với thầy cô giáo.

Tặng quà cho thầy cô đã nghỉ hưu
Tặng quà cho thầy cô đã nghỉ hưu

Chọn quà tặng như thế nào để không làm mất đi giá trị và ý nghĩa của ngày tri ân thầy cô giáo:

  • Nên chọn những món quà mang ý nghĩa với nghề giáo, vật lưu niệm hơn là tiền bạc. Không nên chọn giá trị quà quá đắt đỏ, vượt quá khả năng tài chính.
  • Chọn quà dựa theo sở thích của thầy cô hoặc đặc trưng nghề nghiệp, vật dụng trong gia đình…
  • Quà tặng nên có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thể hiện sự chân trọng với người nhận.

Gợi ý quà tặng cho thầy cô giáo đã nghỉ hưu

Với thầy cô giá đã nghỉ hư, an nhàn cùng con cháu, việc lựa chọn quà tặng của học sinh là cách thể hiện long biết ơn sâu sắc với thầy cô. Một số gợi ý quà 20.11 độc đáo cho thầy cô:

Tặng quà cho thầy cô đã nghỉ hưu
Tặng quà cho thầy cô đã nghỉ hưu
  • Tranh chữ thư pháp – đặc biệt được các thầy cô yêu thích, với nhiều ý nghĩa sâu sắc.
  • Tranh phong thủy – gửi gắm lời chúc tốt lành cho thầy cô giáo thông qua nội dung bức tranh.
  • Chọn theo sở thích của thầy cô – khá dễ để lựa chọn nếu bạn thân thiết và hiểu thầy cô giá thích gì.
  • Tặng vật lưu niệm trưng bày phòng làm việc, trưng bày trong nhà mang đến may mắn, sức khỏe, hạnh phúc cho thầy cô và gia đình.

Nhớ và tri ân thầy cô là đức tính tốt càn phát huy, gìn giữ nét đẹp văn hóa của dân tộc. Lựa chọn quà tặng ý nghĩa, thể hiện lòng tri ân, biết ơn thầy cô giáo cần được thể hiện từ tâm. Hiện vật quá sang trọng, đắt đỏ sẽ đôi lúc khiến thầy cô giáo ái ngại về món quà. Quà tặng vàng lưu niệm, được chạm khắc tỉ mỉ, công phu dành cho những ngày lễ kỹ niệm, với mức giá không quá đắt đỏ tại MT gold art sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành tặng thầy cô.