Thay ắc quy xe máy điện cần lưu ý điều gì?

Ngày nay việc lựa chọn xe máy điện làm phương tiện để đi lại không còn xa lạ đối với nhiều người. Ngoài thu hút người mua bởi thiết kế đẹp mắt thì giá thành của những mẫu xe này cũng không quá cao. Do đó, không chỉ học sinh, sinh viên mà ngay cả những người đi làm cũng lựa chọn loại phương tiện này. Vậy khi thay ắc quy xe máy điện, bạn cần lưu ý điều gì? Hãy cùng thayacquyxedapdien.com tìm hiểu ở bài viết ngay sau đây nhé!.

Thay ắc quy xe máy điện tại các đơn vị uy tín

Thị trường ắc quy hiện nay rất phong phú và đa dạng, không những vậy ắc quy các thương hiệu uy tín cũng được làm giả vô cùng tinh vi. Nếu không may bạn thay nhầm những loại ắc quy này, ngoài chất lượng ắc quy kém còn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe. Do đó để yên tâm thay đúng ắc quy chính hãng, mới 100% cho xe điện, bạn hãy thay ắc quy cho xe máy điện tại các đơn vị sửa chữa uy tín nhé. Ngoài yên tâm về chất lượng ắc quy, còn có chính sách bảo hành vô cùng uy tín giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Xem kỹ ngày sản xuất được in trên ắc quy

Để yên tâm ắc quy mới, chất lượng tốt bạn hãy đừng quên việc kiểm tra kỹ các thông tin được dập nổi trên bình ắc quy. Bởi nếu bạn mua ắc quy mới sản xuất hay ắc quy không quá 3 tháng từ ngày sản xuất. Chất lượng, độ bền sử dụng luôn tốt hơn so với các loại ắc quy có ngày sản xuất quá lâu.

Tuyệt đối không chọn thay ắc quy xe máy điện giá rẻ

Hiện nay trên thị trường, bên cạnh các thương hiệu ắc quy có uy tín như: Thiên Năng, Xupai, Chilwee…thì có rất nhiều loại ắc quy không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đa số các loại ắc quy này thường có giá thành rất rẻ, tuy nhiên chất lượng rất kém và nhanh bị hỏng. Do đó, khi thay ắc quy cho xe máy điện bạn tuyệt đối không nên lựa chọn những mẫu ắc quy giá rẻ, để tránh mất thêm chi phí để thay mới ắc quy lần nữa.

Hỏi giá thay ắc quy xe máy điện trước khi thay

Bên cạnh các đơn vị sửa chữa uy tín luôn đảm bảo thay đúng ắc quy chính hãng, giá thành tốt thì vẫn có không ít các đơn vị sửa chữa không có uy tín. Do đó, nếu không may bạn tìm nhầm địa chỉ sẽ thay ắc quy với giá thành đắt đỏ. Đồng thời, đôi khi chất lượng ắc quy cũng không dám đảm bảo là tốt, ít bị lỗi. Chính vì vậy, để yên tâm giá thành sau khi thanh toán, bạn nên hỏi giá ắc quy trước rồi hãy quyết định có thay hay không nhé.

Lắp ắc quy xe máy điện đúng cách sau khi thay

Nếu bạn tự thực hiện việc thay ắc quy ngay tại nhà, bên cạnh đảm bảo việc đấu dây chính xác cho các bình ắc quy thì cần phải lắp bình ắc quy vào xe điện đúng nhé. Hãy đặt ắc quy vào trong bình thật ngay ngắn, không được nghiêng ngả, chồng chéo lên nhau gây chập điện rất nguy hiểm. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến làm cho ắc quy của bạn nhanh bị hỏng hơn.

Tạm kết

Lựa chọn và thay đúng ắc quy chính hãng luôn giúp bảo vệ tuổi thọ của xe, cũng như ắc quy dùng được lâu hơn. Do đó để yên tâm không thay nhầm ắc quy xe máy điện có chất lượng kém, bạn hãy liên hệ ngay với Xe điện Tân Mai. Hoặc có thể truy cập website https://thayacquyxedapdien.com, nhân viên của chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn và phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất.