Thông tin chi tiết khi sử dụng van cầu

Có rất nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng van cầu cho công trình của mình nhưng không biết cách lựa chọn như thế nào, cấu tạo và hoạt động của van ra sao. Đó là câu hỏi của rất nhiều người chưa có kinh nghiệm sử dụng thường là những người lần đầu tiên mua hàng . Trong bài viết này công ty TNHH Tuấn Hưng Phát sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về loại van này. Khách hàng quan tâm đến dòng sản phẩm van cầu không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Những thông tin cần biết khi sử dụng van cầu

Để biết chi tiết về dòng sản phẩm này đầu tiên khách hàng cần nắm được van cầu là gì? Van cầu hay còn được gọi là van cầu hơi, van cầu chữ ngã, van cầu yên ngựa… Tùy vào tính chất sử dụng, ứng dụng hay hình dạng của van nên người ta gọi theo những cái tên khác nhau. Có các dạng van cầu như van cầu nối ren, van cầu nối bích, van cầu tay quay.

Ghế của van cầu được nằm ở giữa và song song với đường ống, lỗ trên ghế được đóng lại bằng đĩa hoặc chốt. Sử dụng van cầu có thể điều khiển lưu lượng theo cả hai hướng.

Các loại van cầu thường có sự giảm áp suất cao hơn so với các loại van khác như van cửa và van bi nhưng chúng có thể được sử dụng khi áp suất qua van giảm không phải là yếu tố kiểm soát. Van cầu có một bộ phận kiểu đĩa có thể di chuyển và một ghế đệm vòng tròn cố định trong thân hình cầu. Van được nhiều người biết đến và lựa chọn như van tiết lưu.

Van cầu có ứng dụng gì trong đời sống?

Hiện nay van cầu được sử dụng phổ biến để kiểm soát dòng lưu lượng nước, khi xoay tay đĩa sẽ được hạ xuống hoặc nâng lên. Khi đĩa đã được hạ xuống hoàn toàn, nguồn cấp nước sẽ tắt. Khi đĩa được nâng lên hoàn toàn, lưu lượng nước ở mức tối đa. Với các ứng dụng công nghiệp hóa, tự động hóa, van cầu được gắn bộ phận truyền động bằng điện, khí nén hay tay quay, loại van này được gội là van điều khiển bằng điện hoặc van điều khiển bằng khí nén.

Van được thiết kế bộ phận kiểm soát dòng chảy được nằm trong van giúp định hướng dòng lưu lượng. Van cầu thường không sử dụng cho các lưu chất như bùn, những vật gây cản trở do bị cản trở ở vách ngăn.

Do dễ bị ăn mòn, khi lựa chọn sử dụng khách hàng cần cân nhắc, thiết bị lựa chọn để vận hành cho các yếu tố nào? Điều này giúp van có được độ bền, mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Ứng dụng khi sử dụng van cầu bao gồm:

Sử dụng cho các hệ thống nước làm mát, nơi lưu lượng cần được điều chỉnh

Dùng cho hệ thống dầu, nhiên liệu có lưu lượng được điều chỉnh, cùng với độ kín nước là điều quan trọng.

Sử dụng cho hệ hơi, các đường ống cần có độ đóng kín, đảm bảo an toàn là những điều khách hàng quan tâm.

Sử dụng cho việc cấp thoát nước, nước thải, hóa chất hoá học, các hệ thống thoát nước khác…

Khách hàng có nhu cầu sử dụng van cầu hãy tìm cho mình địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh, sản phẩm đảm bảo an toàn hiệu quả cho người dùng.

Hiểu được nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng công ty TNHH Tuấn Hưng Phát là địa chỉ cung cấp các loại van chất lượng đảm bảo, an toàn hiệu quả cho mọi nơi. Công ty Tuấn Hưng Phát là đơn vị uy tín hoạt động nhiều năm trên thị trường, với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng đều được tư vấn nhiệt tình trong thời gian nhanh nhất. Chúc quý khách chọn được sản phẩm ưng ý nhất.