Tìm hiểu quy trình của gỗ cao su tẩm sấy

Gỗ cao su tại bình dương là một trong những loại gỗ với nhiều ưu điểm nổi bật và được lựa chọn sử dụng nhiều để tạo nên các sản phẩm nội thất khác nhau. Tuy nhiên, hiểu về quy trình tẩm sấy gỗ cao su như thế nào và khi nào chúng đạt chuẩn? Là điều mà có lẽ không phải ai cũng nắm được. Vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được quy trình của gỗ cao su tẩm sấy.

Quy trình của gỗ cao su tẩm sấy

Tìm hiểu quy trình của gỗ cao su tẩm sấy
Tìm hiểu quy trình của gỗ cao su tẩm sấy

Chất lượng của những thanh gỗ cao su tẩm sấy phụ thuộc rất nhiều vào quá trình sản xuất gỗ và cách chế biến. Vì vậy, quy trình tẩm sấy là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên mỗi một đơn vị sản phẩm thường đưa ra những quy trình riêng. Nhưng về cơ bản chúng gồm các bước như sau:

Bước 1: Gỗ khi khai thác về tách riêng phần thân và gốc gỗ. Sau đó cửa xẻ thành từng miếng với nhiều kích thước khác nhau theo nhu cầu thị trường.

Bước 2: Tiến hành xử lý những điểm xấu trên gỗ như mắt đen, mắt xoắn hay loại bỏ những cây xấu, kém chất lượng.

Bước 3: Tiến hành phân loại theo độ dày và mỏng và cho vào bồn hóa chất để tẩm. Hóa chất dùng để tẩm gỗ cao su đạt tiêu chuẩn quốc tế không có bất cứ một chất độc hại nào.

Bước 4: Sau khi được tẩm bằng hóa chất thì chúng được tiếp tục tảm áp lực trong môi trường chân không khoảng 2 – 3 tiếng.

Bước 5: sau khi tẩm xong thì tiếp tục phân loại gỗ và chuyển qua giai đoạn sấy. Phôi Gỗ cao su tẩm sấy sử dụng nhiệt của hơi nước trong khoảng 7 đến 15 ngày tùy từng quy cách gỗ. Nhiệt độ trong lò sấy phải được kiểm tra và điều chỉnh thường xuyên để đảm bảo chất lượng gỗ.

Bước 6: Kiểm tra gỗ trước khi cho ra lò sấy.

Bước 7: Sấy xong thì gỗ tiếp tục được phân loại để loại bỏ những thanh gỗ bị cong vênh trong quá trình sử dụng.

Bước 8. Cuối cùng, gỗ được lưu kho và được vận chuyển đến với người dùng.

Làm thế nào để biết gỗ cao su tẩm sấy chất lượng?

Làm thế nào để biết gỗ đạt chuẩn chất lượng?
Làm thế nào để biết gỗ đạt chuẩn chất lượng?

Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về loai gỗ này. Gỗ cao su ghép thanh sau khi tẩm và sấy với thời gian thích hợp thì được xếp vào bên trong lò sấy với độ ẩm thích hợp khoảng 12%. Sau khi gỗ ra lò và đạt 8 – 12% đó là những loaiij gỗ đúng chuẩn chất lượng nhất.

Với những chia sẻ như trên về loại gỗ cao su tẩm sấy hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích và cần thiết nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua gỗ cao su hay gỗ me tây thì hãy đến với Nguyên Gỗ Bình Dương – đơn vị chuyên phân phối các loại gỗ uy tín trên thị trường hiện nay.

Tìm hiểu: https://www.travianbot.net/noi-ban-go-cao-su-xe-say-uy-tin-o-binh-duong-khong-phai-ai-cung-biet/