Tình trạng sức khỏe nâng ngực sau 5 ngày như thế nào?

Phẫu thuật nâng ngực là phẫu thuật xâm lấn, sẽ cần khoảng thời gian chăm sóc vết thương và cơ thể hợp lý để nhanh chóng hồi phục, và những ngày đầu sau phẫu thuật là rất quan trọng để chăm sóc vết thương. Tình trạng sức khỏe nâng ngực sau 5 ngày như thế nào là an toàn? Tham khảo ngay nhé!

Nâng ngực sau 5 ngày và cảm giác sưng nề

Sau 24 – 48 giờ phẫu thuật ngực sẽ cảm giác đau nhức, sưng nề, có thể bầm tím và vận động bị hạn chế do đau nhức.

C:\Users\Administrator\Desktop\Ảnh Vuông-20190611T084027Z-001\Ảnh Vuông\Activities\63.jpg

Nâng ngực sau 5 ngày, bạn đối diện với cảm giác đau đớn, sưng nề

Hiện tượng đau và sưng nề là tình trạng bình thường sau phẫu thuật nâng ngực, vì phẫu thuật xâm lấn tác động trực tiếp lên các mô tuyến, ảnh hưởng tới cơ nên sẽ gây sưng và phản ứng đau nhức đến hệ thần kinh.

Sưng nề cao trào thường trong 3 – 5 ngày sau phẫu thuật và bắt đầu giảm dần sau đó. Ngực phẫu thuật phục hồi tốt sẽ hết hẳn sưng nề và đau buốt sau 3 tháng, trở nên mềm mại và tự nhiên hơn.

Nâng ngực sau 5 ngày, ngực có thể mất cân đối tam thời, đầu vú mất đi sự nhạy cảm

Tình trạng sưng nề khiến bộ ngực biểu hiện không đúng kích cỡ thực của nó, chính vì thế trông nó có thể mất cân đối giữa 2 bên. Nhưng đây chỉ là tình trạng tạm thời và nó sẽ hồi phục bình thường khi sưng nề giảm dần mà mất hẳn, bộ ngực sẽ mềm mại và cân đối trở lại.

Nếu sau 2 – 3 tháng mà sưng nề không hết hẳn, hoặc sự mất cân đối vẫn tồn tại giữa 2 bầu ngực thì người bệnh cần thăm khám tại trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ.

Nhiều bệnh nhân than phiền rằng nâng ngực sau 5 ngày thì ngực, núm vú, đầu ti mất đi sự nhạy cảm, lo lắng tình trạng kéo dài ảnh hưởng đến cuộc sống, cảm xúc cá nhân và cả sinh hoạt vợ chồng sau này.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là tình trạng tạm thời, nguyên nhân 1 phần do sưng nề, 1 phần do thể tích ngực tăng đột ngột khiến cơ thể chưa kịp thích ứng. Khi ngực hồi phục tốt, các dây thần kinh cảm giác trên bầu ngực cũng được phục hồi, và sự nhạy cảm từ bầu ngực sẽ trở lại.

Nâng ngực sau 5 ngày cấn lưu ý những gì

C:\Users\Administrator\Desktop\16.jpg

Nâng ngực sau 5 ngày, cần theo sát sự hướng dẫn kiêng khem trong vận động và dinh dưỡng

2 – 3 ngày đầu thường bạn sẽ được chăm sóc đặc biệt tại trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ.

Sau khi được xuất viện, bạn sẽ được hướng dẫn chăm sóc và vệ sinh vết thương, đồng thời được tư vấn kỹ lưỡng về chế độ vận động, nghỉ ngơi và dinh dưỡng, những điều cần và những thứ nên kiêng khem.

Từ ngày thứ 4 trở đi, bạn sẽ nên trườm ấm để giảm sưng và thâm tím cho bộ ngực. Nâng ngực sau 5 ngày vẫn cần nghỉ ngơi hoàn toàn, chỉ vận động nhẹ nhàng lại sau khoảng 10 ngày.

Trong tuần đầu sau phẫu thuật, cần tránh ăn các thức ăn cứng và khó tiêu, các đồ ăn cay nóng, các thực phẩm có thể gây sẹo lồi hoặc ngứa vết thương như rau muống, thịt bò, trứng, hải sản… và các chất kích thích.

Quá trình kiêng khem và hạn chế vận động thường kéo dài 2 – 3 tháng để bầu ngực và sức khỏe phục hồi hoàn toàn với Iseul Aesthetic .

Nâng ngực sau 5 ngày, cơ thể vẫn đang trong quá trình cần nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, hạn chế vận động và chú trọng dinh dưỡng. Nếu trải qua giai đoạn phục hồi ban đầu tốt, bộ ngực sau phẫu thuật mới đạt được tính thẩm mỹ, độ mềm mại tự nhiên như ý.