Trạm biến áp là gì? Báo giá lắp đặt trạm biến áp?

Hiện nay trạm biến áp được sử dụng rất nhiều trong các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất hay nhà cao tầng… Tùy vào mỗi loại trạm biến áp sẽ có những tác dụng và vị trí lắp đặt khác nhau. Vậy trạm biến áp là gì? Báo giá lắp đặt trạm biến áp mới nhất? Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt, thi công thiết bị hãy đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

C:\Users\hp\Desktop\tram-bien-ap-treo (1).jpg

Trạm biến áp là gì?

Trạm biến áp hay còn được gọi là trạm biến thế, trạm điện… Trạm biến áp được dùng với mục đích, để truyền tải năng lượng hoặc tín hiệu điện xung quanh chiều giữa các mạch điện thông qua hiện tượng cảm ứng điện. Ngoài ra, trạm biến áp còn là nơi dùng để đặt máy biến áp và các thiết bị điện phân phối. Từ đó tạo nên một hệ thống truyền tải điện hoàn chỉnh, với nhiệm vụ chính là cung cấp điện.

Một trạm biến áp sẽ được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau. Ngoài máy biến áp còn có hệ thống thanh cái, khu vực điều hành… Do đó, nếu một trong các bộ phận này bị lỗi sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của trạm biến áp. Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận lắp đặt trạm biến áp. Tuy nhiên để đảm bảo lựa chọn được trạm biến áp tốt nhất, bạn nên tìm đến các đơn vị lâu năm và có uy tín nhé.

Các trạm biến áp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Đâu là các trạm biến áp được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Nếu bạn đang băn khoăn vì điều này, hãy đừng bỏ qua các thông tin dưới đây nhé.

  • Trạm biến áp treo: Đây là loại trạm biến áp được sử dụng phổ biến hiện nay, các thiết bị cao áp, hạ áp hay máy biến thế sẽ được treo trên cột. Với ưu điểm tiết kiệm đất, nên nó thường được làm trạm công cộng để cung cấp điện cho một vùng dân cư. Tuy nhiên, nếu bạn lắp đặt nó tại các khu đô thị phát triển có thể làm mất mỹ quan thành phố.
  • Trạm biến áp giàn: Loại trạm này được trang bị ba máy biến áp một pha. và toàn bộ trang thiết bị và máy biến áp sẽ được đặt trên giá đỡ bắt giữa hai cột. Trạm biến áp giàn thường dùng để cung cấp điện cho khu dân cư hay các phân xưởng.
  • Trạm biến áp nền: Loại trạm này thường được lắp đặt ở các cơ quan, xí nghiệp hay vùng nông thôn… Trạm biến áp nền gồm ba máy biến áp một pha, một máy biến áp ba pha. Và xung quanh trạm thường được xây tường rào bảo vệ.
  • Trạm biến áp kín: Loại trạm này thường được đặt tại các khu đô thị hóa hay khu dân cư mới. Trạm biến áp kín luôn đảm bảo mỹ quan và an toàn cho người dùng. Bởi các thiết bị điện là máy biến áp luôn được đặt trong nhà.
C:\Users\hp\Desktop\tba15-7-2021.jpg

Báo giá lắp đặt trạm biến áp mới nhất hiện nay

Bạn có nhu cầu lắp đặt trạm biến áp? Bạn lo lắng về chi phí lắp đặt? Đứng trước quá nhiều địa chỉ nhận thi công trạm biến áp như hiện nay, chắc chắn làm bạn vô cùng lo lắng. Do đó nếu bạn lo lắng mất tiền oan, hãy tìm ngay đến Max Electric VN. Chúng tôi là đơn vị chuyên lắp đặt trạm biến áp các loại có nhiều năm kinh nghiệm. Với đội ngũ kỹ sư được đào tạo bài bản, cho nên luôn tính toán và đưa ra các phương án hợp khi lắp đặt trạm biến áp. Để nhận báo giá lắp đặt trạm biến áp mới nhất, bạn có thể gọi ngay vào số hotline cập nhật tại https://maxelectric.vn nhé.

Lời kết

Hy vọng với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn hiểu hơn về trạm biến áp. Qua đó yên tâm về chi phí lắp đặt trạm biến áp khi cần. Chính vì vậy khi có nhu cầu lắp đặt thiết bị này cho nhà xưởng, nhà cao tầng… bạn hãy đừng chần chờ gọi ngay cho Max Electric VN nhé. Chúng tôi cam kết luôn mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất.