Vai trò của kích thước cửa chính trong phong thủy nhà ở

Người ta luôn đt 1 s quan tâm không nh cho kích thước ca chính. Ti sao, vì lý do nào li cn chú trng nó đến thế? Xem th vai trò ca kích thước ca chính trong phong thy nhà .

Là ca ly gió, ly sáng ch đo cho ngôi nhà

1 ngôi nhà thường được thiết kế với 1 cửa chính và nhiều cửa sổ, cửa phụ. Trong đó, cửa chính là cửa lấy gió và lấy sáng chủ yếu của ngôi nhà, từ diện tích thông thủy của cửa đến các ô lấy sáng bên trên của cửa chính.

Nếu có khả năng chọn hướng, thường người ta sẽ chọn hướng cửa chính sao cho đón gió tốt, đón sáng đủ và tránh nắng hiệu quả cho ngôi nhà.

Để đảm bảo khả năng thông khí thoáng gió thì kích thước cửa chính vì thế phải phù hợp với diện tích của ngôi nhà.

D:\cuanhuanamwindows.com bai 21-30\Vai trò của kích thước cửa chính trong phong thủy nhà ở\cuanhua2.jpg

Kích thước cửa chính ảnh hưởng tới khả năng lấy sáng và lấy gió của ngôi nhà

nh hướng ti nhu cu lưu thông trong ngoài nhà

Ngoài lấy gió, lấy sáng thì vai trò chính của cửa chính là lưu thông qua lại trong và ngoài nhà. Một cửa chính quá nhỏ sẽ gây khó khăn cho lưu thông, đặc biệt khi cần vận chuyển đồ đạc cồng kềnh.

Nhưng nếu cửa quá lớn, nhất là khi kích thước cửa chính lớn hơn kích thước tối đa của các vật liệu làm cửa, dẫn đến phải cắt nối khiến cửa giảm độ chắc chắn, khó khăn trong đóng mở…

Vậy nên khi chọn kích thước cửa chính, người ta căn cứ vào thiết kế cửa như cửa 2 cánh, cửa 4 cánh hay cửa đẩy, cửa lùa để chọn 1 kích thước cửa chính sao cho hợp lý, giúp cửa chắc chắn, dễ đóng mở và đẹp, cân đối.

nh hướng đến tính cân đi và thm m trong tng th thiết kế

Xét cả về thẩm mỹ, công năng sử dụng và phong thủy thì kích thước cửa chính đều phải cho tỷ lệ cân đối với tổng thể ngôi nhà, đáp ứng tiêu chuẩn đẹp, dễ sử dụng, mang vượng khí tái vận vào trong ngôi nhà.

Đo đạc kích thước cửa chính vì vậy mà cần chú trọng để thỏa mãn các tiêu chuẩn căn bản cho 1 ngôi nhà đẹp, thông minh, tiện dụng.

Mang giá tr phong thy quan trng trong 1 ngôi nhà

D:\cuanhuanamwindows.com bai 21-30\Vai trò của kích thước cửa chính trong phong thủy nhà ở\tai-sao-can-do-kich-thuoc-cua-chinh-theo-thuoc-lo-ban-2.jpg

Kích thước cửa chính còn mang giá trị phong thủy

Nguồn phong tài khí vận đi vào ngôi nhà theo hướng cửa chính, và vì vậy, kích thước cửa chính đẹp, cân đối, mang giá trị phong thủy tốt sẽ mang lại ích lợi cho gia chủ.

Người ta chọn cho kích thước cửa chính theo phong thủy đẹp, căn cứ vào thông số trên thước đo thông thủy, kết hợp với thước đo dương trạch và âm phần để đạt sự hòa hợp âm dương theo quy luật tự nhiên của vũ trụ.

Nếu 1 kích thước cửa chính 2 cánh kém cân đối, rơi vào các cung xấu trên thước lỗ ban ;phong thủy, người ta e ngại những điều xấu, kém may mắn kéo đến trên mọi người trong ngôi nhà.

Chú trọng đến kích thước cửa chính không bao giờ thừa, dù chủ nhà có hay không chú trọng đến yếu tố phong thủy. Và nếu trọng, giá trị phong thủy của kích thước cừa chính có tầm ảnh hưởng rất lớn đến tài vận tâm linh của gia chủ.